Ngày hè trời nóng như rang, tôi làm món canh sườn mướp đắng đậu nành vừa ngon ngậy, vừa giải nhiệt cực tốt

Emdep.vn - Canh sườn mướp đắng đậu nành là món canh giải nhiệt không thể thiếu trong những ngày hè oi ả.

Mướp đắng, miền Nam thường gọi là khổ qua. Mướp đắng là loại rau có tính giải nhiệt cực tốt. Nhiều người không thích ăn mướp đắng vì chính vị đắng của nó. Nhưng vấn đề này có thể dễ dàng được giải quyết. Bạn chỉ cần cắt mướp đắng làm đôi, loại bỏ hạt mướp đắng. Sau đó dùng thìa để cạo sạch phần thịt trắng bên trong. Vậy là độ đắng của quả mướp sẽ giảm đi đáng kể. Kết hợp với đậu nành, bạn sẽ có món canh thơm mát, béo bùi tuyệt ngon, giải nhiệt cho mùa hè.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 300g sườn

- 500g mướp đắng

- 80g đậu nành

- Gia vị thích hợp

Cách làm:

1. Ngâm đậu nành khoảng 1 tiếng trước khi nấu.

Ngày hè trời nóng như rang, cùng giải nhiệt với món canh mướp đắng, đậu nành

2. Chặt sườn thành từng miếng nhỏ, trần qua sườn trong nước nóng, hớt bỏ bọt và rửa sạch sườn.

Ngày hè trời nóng như rang, cùng giải nhiệt với món canh mướp đắng, đậu nành

3. Mướp đắng cắt làm đôi, bỏ hạt, cạo sạch phần thịt trắng bên trong rồi thái mướp đắng thành từng miếng nhỏ.

Ngày hè trời nóng như rang, cùng giải nhiệt với món canh mướp đắng, đậu nành

4. Bỏ sườn, đậu nành và 1 lát gừng vào nồi

Ngày hè trời nóng như rang, cùng giải nhiệt với món canh mướp đắng, đậu nành

5. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, ninh nhừ.

Ngày hè trời nóng như rang, cùng giải nhiệt với món canh mướp đắng, đậu nành

6.  Sau khi canh được ninh nhừ, thêm mướp đắng vào nồi và nấu cho đến khi chín.

Ngày hè trời nóng như rang, cùng giải nhiệt với món canh mướp đắng, đậu nành

7. Nêm mắm, muối cho vừa ăn

Ngày hè trời nóng như rang, cùng giải nhiệt với món canh mướp đắng, đậu nành

8. Trời mùa hè nóng nực, ăn món canh mướp đắng, đậu nành, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái. Đây là món canh chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ngay cả trẻ em cũng có thể ăn món canh này.

Ngày hè trời nóng như rang, cùng giải nhiệt với món canh mướp đắng, đậu nành

 Quỳnh Trang/Theo Sohu

Tags : Từ khóa



Xem thêm