Cháo hải sản nấu tại nhà mà ngon hơn ngoài hàng, cả người lớn và trẻ nhỏ đều mê mệt
Tin liên quan
Cháo hải sản là món ngon giúp bạn bắt đầu một ngày mới tràn đầy hứng khởi. Với nguyên liệu đơn giản, bạn có thể dễ dàng nấu một nồi cháo hải sản "ăn đứt" cháo bán ở ngoài hàng.
Cháo hải sản được làm từ tôm và cua tươi, ngao. Sự kết hợp của 3 loại nguyên liệu này sẽ giúp cho món cháo có hương vị đặc biệt. Ngoài ra, món cháo hải sản cũng rất giàu năng lượng, chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của bé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 4 con cua
- 10 con tôm tươi
- 250 gram ngao,
- Rau mùi, gừng
- Muối ăn, hạt tiêu
Cách làm:
1. Cắt bỏ râu tôm tươi, rửa sạch
2. Sử dụng bàn chải để làm sạch cua, sau đó cắt làm đôi.
3. Rửa sạch gạo, cho gạo vào nồi, thêm nước và ninh kỹ trong nửa giờ.
4. Thêm cua và ngao vào nồi
5. Cho tôm tươi vào, dùng thìa khuấy đều tất cả các nguyên liệu để nồi không bị dính, sau đó đậy nắp và vặn lửa để nấu cháo;
6. Sau khi cháo trong nồi sôi, vặn lửa vừa và nấu trong 3 đến 5 phút;
7. Cuối cùng, bạn có thể thêm muối, rắc hạt tiêu và gừng, trộn đều, nêm vừa ăn và nồi cháo hải sản thơm lừng đã sẵn sàng.
Cháo hải sản tuyệt ngon, ngọt tự nhiên sẽ là bữa sáng hoàn hảo cho tất cả các thành viên trong gia đình.
Chú ý: Khi nấu món cháo hải sản này, hãy nhớ khuấy cháo thường xuyên bằng thìa để tránh dính nồi bạn nhé. Chúc bạn thành công!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất