Cháo tôm – món ngon bữa sáng trong mùa Covid

Emdep.vn - Cháo tôm là món ăn vừa thơm ngon, vừa giàu chất dinh dưỡng, rất thích hợp để các mẹ đảm trổ tài cho các bữa sáng của gia đình trong thời gian nghỉ dịch Covid.

Bạn sẽ chế biến được một nồi cháo tôm nóng hổi, thơm phưng phức nhưng không tốn quá nhiều thời gian và công sức chỉ với công thức siêu đơn giản dưới đây của Emdep.vn!

Nguyên liệu:

Tôm Sú: 0,5kg

Gạo tẻ: 1/2 chén cơm

Gạo nếp: 1/3 chén

Đỗ xanh: 1/4 chén

Tía tô

Hành khô

Gừng

Sả

Gia vị

Hạt tiêu

Dầu ăn.

Cháo tôm – món ngon bữa sáng trong mùa Covid

Cách làm:

- Tía tô, hành rửa sạch thái nhỏ.

Cháo tôm – món ngon bữa sáng trong mùa Covid

- Gạo tẻ, gạo nếp, đỗ xanh đãi sạch cho vào nồi đổ nước cao hơn 1 đốt ngón tay cho 1/2 thìa gia vị vào nấu sôi ninh nhỏ lửa.

Cháo tôm – món ngon bữa sáng trong mùa Covid

- Tôm rửa sạch, cho Tôm vào nồi đổ nước bằng mặt tôm, cho gừng sắt lát to dập bẹp, Sả vào nồi. Tôm chín vớt ra đĩa cho nguội rồi gỡ bỏ vỏ.

Cháo tôm – món ngon bữa sáng trong mùa Covid

- Thịt tôm thái nhỏ ướp với 1/2 thìa cafe nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu khoảng 5 phút. Hành khô băm nhỏ, cho vào chảo dầu phi thơm đổ tôm vào xào qua.

Cháo tôm – món ngon bữa sáng trong mùa Covid

- Vỏ Tôm và đầu Tôm cho vào nồi ninh khoảng 15p, sau đó đổ nước ninh tôm vào nồi cháo đang nấu tiếp tục ninh khi cháo chín nhừ cho tôm vào nồi.

- Cho hành, tía tô thái nhỏ vào khuấy đều lên và múc ra bát ăn.

Cháo tôm – món ngon bữa sáng trong mùa Covid

Cháo Tôm khi hoàn thành có vị thanh mát thơm mềm của gạo, đỗ xanh, dai ngọt của thịt tôm, thơm của lá tía tô. Đặc biệt, ăn kèm với rau sống sẽ là bữa ăn sáng rất tuyệt, bổ dưỡng, tăng sức đề kháng cho gia đình trong mùa Covid. 

Thu Hiền

Tags : Từ khóa



Xem thêm