Cháo tôm – món ngon bữa sáng trong mùa Covid
Tin liên quan
Bạn sẽ chế biến được một nồi cháo tôm nóng hổi, thơm phưng phức nhưng không tốn quá nhiều thời gian và công sức chỉ với công thức siêu đơn giản dưới đây của Emdep.vn!
Nguyên liệu:
Tôm Sú: 0,5kg
Gạo tẻ: 1/2 chén cơm
Gạo nếp: 1/3 chén
Đỗ xanh: 1/4 chén
Tía tô
Hành khô
Gừng
Sả
Gia vị
Hạt tiêu
Dầu ăn.
Cách làm:
- Tía tô, hành rửa sạch thái nhỏ.
- Gạo tẻ, gạo nếp, đỗ xanh đãi sạch cho vào nồi đổ nước cao hơn 1 đốt ngón tay cho 1/2 thìa gia vị vào nấu sôi ninh nhỏ lửa.
- Tôm rửa sạch, cho Tôm vào nồi đổ nước bằng mặt tôm, cho gừng sắt lát to dập bẹp, Sả vào nồi. Tôm chín vớt ra đĩa cho nguội rồi gỡ bỏ vỏ.
- Thịt tôm thái nhỏ ướp với 1/2 thìa cafe nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu khoảng 5 phút. Hành khô băm nhỏ, cho vào chảo dầu phi thơm đổ tôm vào xào qua.
- Vỏ Tôm và đầu Tôm cho vào nồi ninh khoảng 15p, sau đó đổ nước ninh tôm vào nồi cháo đang nấu tiếp tục ninh khi cháo chín nhừ cho tôm vào nồi.
- Cho hành, tía tô thái nhỏ vào khuấy đều lên và múc ra bát ăn.
Cháo Tôm khi hoàn thành có vị thanh mát thơm mềm của gạo, đỗ xanh, dai ngọt của thịt tôm, thơm của lá tía tô. Đặc biệt, ăn kèm với rau sống sẽ là bữa ăn sáng rất tuyệt, bổ dưỡng, tăng sức đề kháng cho gia đình trong mùa Covid.
Thu Hiền
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất