Nhà thừa bột mì, đừng bỏ phí mà làm ngay 4 món bánh ngon của 'tuổi thơ dữ dội' này, vừa quen - vừa lạ - vừa dễ

Emdep.vn - Bánh tai heo, bánh ốc quế,... đều là những món bánh nằm trong ký ức tuổi thơ của nhiều người, được làm từ bột mì với cách chế biến khá đơn giản.
  • 1. Bánh tai heo

  • Nhà thừa bột mì, đừng bỏ phí mà hãy ghi nhớ những món ngon này từ bột mì với cách làm đơn giản

  • Qủa thực, món bánh tai heo đã nằm trong ký ức tuổi thơ của rất nhiều người, là thức quà ăn vặt ngon của tuổi nhỏ những thập niên trước.

  • Nguyên liệu:

    - 170gr bột mì

    - 1 lòng đỏ trứng gà

    - 1 thìa bột cacao

    - 60ml sữa tươi

    - 20gr bơ

    - 1 xíu muối

    - 45gr đường

    - Dầu ăn

  • Nhà thừa bột mì, đừng bỏ phí mà hãy ghi nhớ những món ngon này từ bột mì với cách làm đơn giản

  • Cách làm:

  • Bước 1:

    Cho bột mì vào 1 cái tô, thêm đường, muối và trộn đều lên.

    Tiếp đến cho lòng đỏ trứng gà, sữa tươi vào tô bột và trộn đều hỗn hợp rồi mới cho bơ vào, nhồi cho khối bột mềm mịn là được.

  • Bước 2:

    Chia khối bột thành 2 miếng bằng nhau, 1 miếng để nguyên, miếng bột còn lại bạn cho bột cacao vào và nhồi lại cho tới khi khối bột đồng nhất, như vậy ta được 1 khối bột màu vàng và 1 khối bột màu nâu.

  • Bước 3:

    Lấy 1 miếng giấy nến trải lên bàn và đặt miếng bột màu vàng lên giấy nến, dùng cây cán bột cán mỏng thành hình chữ nhật, miếng bột màu nâu cũng làm tương tự.

  • Bước 4:

    Khi 2 miếng bột đã được cán mỏng, bạn lấy miếng bột màu nâu úp lên miếng bột màu vàng sau đó cán nhẹ cho 2 miếng bột dính vào nhau.

  • Bước 5:

    Nhẹ nhàng cuộn miếng bột lại thành hình trụ tròn, dùng giấy nến cuộn lại và đem cất ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho khối bột cứng lại.

  • Nhà thừa bột mì, đừng bỏ phí mà hãy ghi nhớ những món ngon này từ bột mì với cách làm đơn giản

  • Bước 6:

    Lấy khối bột ra đặt trên thớt và cắt thành các lát vừa mỏng.

  • Bước 7:

    Đun nóng 1 nồi dầu sau đó bạn cho từng lát bánh vừa cắt vào chiên, mỗi mẻ bánh bạn không nên cho quá nhiều, chiên cho tới khi bánh vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, bạn tiếp tục làm cho hết nguyên liệu còn lại.

  • 2. Bánh quế: 

  • Nhà thừa bột mì, đừng bỏ phí mà làm ngay 4 món ngon của một thời 'tuổi thơ dữ dội' này, vừa quen - vừa lạ - vừa dễ

  • Nguyên liệu:

    • - 120g Bột gạo tẻ

    • - 30g Bột mỳ

    • - 80g Đường

    • - 200g Nước cốt dừa

    • - 50g Nước

    • - 2 muỗng Mè đen

    • - 1 quả trứng gà

    • - 40g bơ (đun chảy)

    • - 1 muỗng café vani

    • Cách làm bánh mì ốc quế:

      Bước 1: Đầu tiên, bạn đập trứng ra tô rồi đánh tan ( lưu ý là đánh tan chứ không đánh nổi bọt nhé bạn). Sau đó, bạn cho đường vào, tiếp tục khuấy đều cho tan. Bơ làm nóng chảy, cho vào tô trứng khuấy đều rồi lại tiếp tục cho bột vào trộn đều lên.

      Bước 2: Tiếp đến, bạn cho nước cốt dừa và nước vào tô, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt không lợn cợn là được. Có thể lọc qua rây cho mịn.

      Bước 3: Cho tiếp mè và vani vào, khuấy đều rồi để hỗn hợp nghỉ ít nhất khoảng 30 phút.

      Bước 4: Nếu bạn kinh doanh kem và có máy nướng thì cho vào máy nướng là bánh chín. Còn không có thì mình dùng chảo không dính nhé!

      Bạn bắc chảo lên bếp, đợi nóng chảo rồi hạ lửa nhỏ. Tiếp đến, múc một vá bột vào láng đều chảo sao cho hơi tròn. Đợi bánh vàng mặt phần rìa bánh hơi khô và róc chảo thì bạn lật mặt bánh còn lại rán vàng. Tiếp đến bạn úp bánh ra dĩa, và dùng khuôn làm bánh ốc quế cuộn lại. Đợi bánh khô lại, thì rút khuôn ra và hoàn thành.

    • Nhà thừa bột mì, đừng bỏ phí mà làm ngay 4 món ngon của một thời 'tuổi thơ dữ dội' này, vừa quen - vừa lạ - vừa dễ

    • Lưu ý khi làm bánh:

      - Trước khi cuộn bánh với khuôn, bánh phải thực sự đang nóng, vì bánh nguội sẽ khó cuộn và không được giòn.

      - Ở khâu tráng bánh, bạn phải tráng bánh càng mỏng càng tốt, vì bánh càng mỏng thì sau khi nguội càng giòn.

      - Để bảo quản bánh, bạn cho vào trong hộp, hoặc túi nilon kín bọc lại để bánh được giòn lâu.

3. Bánh bột bì chiên nhân hành mặn

Nhà còn thừa bột mì,

Bánh bột mì rán mặn là một gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng của gia đình bạn. Bánh sở hữu lớp bột thơm giòn, bên trong là phần nhân đậm đà có thể kích thích vị giác của tất cả mọi người. Song, cách làm bánh bột mì mặn lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng. 

Nguyên liệu:

  • - 300 gam bột mì làm bánh

  • - 30 gam bột nở

  • - 30 gam tôm nõn khô

  • - 100 gam jambong

    • - 1 ít hành tươi, 1 ít rau mùi

    • - 1 thìa canh dầu mè

    • - 100 gam bơ nhạt

    • - Gia vị: Hạt nêm, muối

    • Nhà còn thừa bột mì,

    Cách làm:

    - Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm rồi rửa sạch, để ráo. Mang tôm đi bằm sơ.

  • - Jambong cắt hạt lựu nhỏ. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Cho tôm khô, jambong, hành lá, rau mùi vào tô trộn đều cùng dầu mè. Trộn đều bột mì, bột nở với 1 thìa cafe muối.

    - Trút từ từ nước vào bột, quậy đều cho đến khi thu được hỗn hợp bột nhuyễn mịn. (Bạn lưu ý căn chỉnh lượng nước ho phù hợp để bột không quá loãng cũng không quá đặc).

  • - Trộn đều hỗn hợp nhân bánh với phần bột mì vừa pha. Làm tan chảy bơ trong chảo, dùng muôi múc bột rồi đổ nhẹ lên mặt chảo tạo thành những miếng bánh tròn xinh xắn.

    - Bạn chiên bánh cho tới khi bánh chín vàng đều cả hai mặt thì gắp bánh ra đĩa có giấy thấm dầu để ráo. Ăn bánh lúc còn nóng ấm sẽ ngon hơn khi để nguội.

  • 4. Bánh gối

  • Nhà còn thừa bột mì,

  • Nguyên liệu: Vỏ bánh: bột mì, bột nở (nếu thích bánh phồng), trứng gà, nước

  • Nhân bánh: thịt bằm, miến, mộc nhĩ, hạt tiêu, gia vị... (Người ăn chay có thể dùng nhân là hoa quả thái hạt lựu).

  • Cách làm bánh gối:

  • - Cho bột mì và bột nở vào tô trộn đều, thêm trứng gà, 1 ít nước vào tô trộn đều rồi nhào kỹ. Để bột nghỉ trong 20 phút. Lấy bột ra chia thành các phần nhỏ tương ứng mỗi phần là 1 bánh. Dùng cán bột cán đều phần bột. Dùng bát con hoặc khuôn tròn để tạo hình lá bột tròn.

  • - Cho nhân vào vỏ bánh, nếu không khéo tay có thể gấp mép lá bột bằng dĩa hoặc khuôn.Việc cuối cùng là đun nóng chảo dầu, cho bánh gối vào chiên giòn vàng ruộm.

    • Sep (Tổng hợp)

    • Ảnh: Sưu tầm

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm