Mẹ đảm Nha Trang trổ tài làm bánh bông lan cuộn kem tươi độc đáo siêu hấp dẫn tại nhà

NT 2024-01-30 19:15
- Món bánh bông lan cuộn kem tươi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và bất ngờ với thành phẩm không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn hấp dẫn về hình thức.
Bánh bông lan là một trong những món ăn yêu thích của nhiều người vì hương vị thơm ngon, xốp mềm. Tuy nhiên, nếu bạn đã quá quen thuộc với những chiếc bánh bông lan thông thường thì có thể thử cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi vừa ngon lại lạ miệng. Cùng Emdep.vn vào bếp làm món bánh bông lan cuộn kem tươi với công thức của chị Nguyễn Kiều (32 tuổi, Nha Trang) nhé!

d

Bánh bông lan cuộn kem tươi là một món bánh độc đáo siêu hấp dẫn. Với phần bánh mịn, xốp, thơm béo cùng phần kem tươi mát, món bánh này có thể làm món tráng miệng hoặc bữa phụ đều được.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi

d

Nguyên liệu:

  • 8 lòng đỏ trứng gà (nhiệt độ phòng)
  • 50gr đường cát
  • 80ml sữa tươi không đường
  • 80g dầu ăn
  • 1 thìa cafe vani chiết xuất
  • 70gr bột mì đa dụng
  • 70gr bột bắp
  • 8 lòng trắng trứng gà ( nhiệt độ phòng)
  • 1 thìa cafe muối
  • 5ml nước cốt chanh
  • 140gr đường cát xay

Nguyên liệu vẽ mặt bánh:

  • 3gr bột cacao
  • 20gr hỗn hợp bột

Phần nhân bánh:

  • 200ml kem tươi whipping cream
  • 30gr đường

Cách bước làm:

d

- Làm nóng lò ở 170 độ C khoảng 15 phút trước khi bắt đầu làm (chế độ 2 lửa).
- Cho lòng đỏ và 50gr đường vào âu, dùng phới lồng đánh nhẹ nhàng tới khi đường tan hết, hòa quyện với lòng đỏ.
- Cho tiếp sữa tươi, dầu ăn, vanilla vào, trộn đều với lòng đỏ đến khi hỗn hợp tan đều.
- Rây bột mì và bột bắp vào lòng đỏ, dùng phới lồng trộn đều tới khi hỗn hợp mịn mượt, không có vón cục.
- Đánh lòng trắng trứng với muối, nước cốt chanh tới khi nổi bong bóng li ti thì cho từ từ 140gr đường xay vào đánh tới khi bông cứng (lòng trắng bóng, dẻo, mịn, khi nhấc que đánh lên thấy có chóp nhọn, và chóp này hơi bị oặt xuống)
Lưu ý: Lòng trắng, âu đựng và que đánh không được dính lòng đỏ, dầu ăn, bơ, mỡ hay tạp chất khác… nếu không sẽ không đánh bông được lòng trắng.

d

- Chia hỗn hợp lòng trắng thành 3-4 phần cho từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ và đảo bằng kĩ thuật fold. Sau khi trộn xong, hỗn hợp bông mịn, không có bọt khí to, không lỏng.
- Lót giấy nến vào khay vuông có đường kính khoảng 30-40cm, đổ bột vào dàn đều, gõ nhẹ khuôn xuống nền 2-3 lần cho bánh dàn đều và vỡ hết bọt khí. Đem đi nướng 30 phút ở 165 độ C.
- Trong lúc đợi bánh chín, đánh kem tươi với đường đến khi bông cứng, không chảy ở tốc độ thấp.
- Bánh chín, lấy cây gỗ kẹp hé cửa lò để im 10 phút mới lấy bánh ra. Lấy bánh chín ra khỏi khuôn, gỡ bỏ giấy nến, úp bánh lên giấy nến, cắt bỏ viền bánh. Tranh thủ lúc bánh còn nóng cuộn sơ lại một lần để tạo sẵn nếp gấp.
- Đợi bánh nguội, trét kem lên rồi cuộn chặt bỏ ngăn mát tủ lạnh 2-3h. Bảo quản bánh và dùng dần trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày.
Thành phẩm:
Bánh bông lan cuộn kem khi hoàn thành sẽ có hình thức đẹp mắt, khi ăn bánh xốp mềm, phần kem béo thơm.
Chúc các bạn thành công!
NT
Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Phương Oanh lần đầu thừa nhận chuyện mang thai với Shark Bình, dù ốm nghén dai dẳng vẫn hạnh phúc vì điều này