‘Bỏ túi’ cách làm bánh bông lan trứng muối sốt phô mai xốp mềm, thơm ngon khó cưỡng

Mai Hương 2023-12-14 08:50
- Bánh bông lan trứng muối sốt phô mai là một sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị mặn, ngọt và béo. Món bánh này đặc biệt được ưa chuộng trong giới trẻ yêu thích ẩm thực.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bông lan trứng muối sốt phô mai độc đáo để đảm bảo sẽ làm hài lòng mọi thực khách.

Món bánh bông lan trứng muối sốt phô mai

Nguyên liệu làm bánh bông lan:

3 quả trứng gà (tách lòng trắng và lòng đỏ)

40gr bột ngô làm bánh

40gr bột mì đa dụng

20gr dầu ăn

20gr sữa tươi

90gr đường cát

1/2 thìa cà phê kem tartar (hoặc 1 thìa cà phê nước chanh tươi)

1/3 thìa cà phê muối

‘Bỏ túi’ cách làm bánh bông lan trứng muối sốt phô mai xốp mềm, thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm topping bánh:

5 quả trứng muối

100gr chà bông ngon

4 miếng phô mai loại con bò cười

5 Xúc xích

Nguyên liệu làm sốt phô mai phủ bánh từ whipping cream:

7gr kem phô mai (hoặc 1 gói sốt phô mai con bò cười)

100ml sữa tươi không đường

70ml kem whipping

2 thìa cà phê bột bắp

10gr bơ lạt

1 lòng đỏ trứng gà

30gr đường

1/2 thìa cà phê muối ăn

Chiết xuất vani: 1 ống

Dụng cụ nướng bánh:

Giấy nến lót khuôn

20gr bơ lạt chống dính

1 khuôn bánh nướng dạng tròn (đường kính 20cm)

‘Bỏ túi’ cách làm bánh bông lan trứng muối sốt phô mai xốp mềm, thơm ngon khó cưỡng

Cách làm cốt bánh bông lan trứng muối:

• Trong một tô, trộn đều sữa tươi và dầu ăn. Tiếp theo, đổ bột ngô và bột mì vào lòng đỏ trứng đã tách riêng và khuấy đều.

• Trong âu lòng trắng trứng, thêm đường vào đánh đều đến khi hỗn hợp trở nên bông mịn.

• Trộn đều hỗn hợp lòng trắng và hỗn hợp bột bánh, lòng đỏ trứng.

• Lót giấy nến trong khuôn bánh, đổ hỗn hợp cốt bánh vào và trải đều.

• Nướng bánh ở 175 độ C trong khoảng 35-40 phút hoặc đến khi bánh chín và có màu vàng hơi nâu.

‘Bỏ túi’ cách làm bánh bông lan trứng muối sốt phô mai xốp mềm, thơm ngon khó cưỡng

• Sau khi nướng, để bánh nguội.

Cách làm sốt phủ bánh từ phô mai:

• Trong một tô, trộn đường với lòng đỏ trứng, sau đó dùng máy đánh cho đến khi mịn và bông.

• Rây từ từ bột bắp vào hỗn hợp trứng và đường, tiếp tục đánh.

• Đun tan chảy bơ lạt, sữa tươi và phô mai. Khi hỗn hợp sánh đặc, thêm vào kem whipping và bột bắp. Khuấy đều.

‘Bỏ túi’ cách làm bánh bông lan trứng muối sốt phô mai xốp mềm, thơm ngon khó cưỡng

• Đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

• Thêm lòng đỏ trứng, đường và muối. Tiếp tục khuấy đều và thêm chiết xuất vani.

Cách trang trí và hoàn thiện bánh:

• Đặt trứng muối đã nướng lên mặt bánh.

• Nướng thêm 5 phút và sau đó rải đều sốt phô mai phủ lên bề mặt bánh.

• Nếu muốn, rắc chà bông lên trên là món bánh hoàn tất.

‘Bỏ túi’ cách làm bánh bông lan trứng muối sốt phô mai xốp mềm, thơm ngon khó cưỡng

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 phim Việt bị cấm chiếu vì bạo lực, cảnh nóng ngập tràn