Ngày nghỉ làm bánh bông lan trứng muối theo cách mới vừa nhanh vừa dễ, bao người giở sổ tay ra học tập
2023-02-25 18:17
- Bánh bông lan trứng muối không chỉ ngon mà còn ngọt, ngon và tốt cho sức khỏe.
Tin liên quan
Bánh bông lan trứng muối mềm, thơm, ngậy, ngọt béo, cực dễ ăn.
Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối:
- Bột mì ít gluten
- Trứng muối
- 100g bơ
- Baking soda
- Chiết xuất vani
- 20ml rượu trắng
- Đường
- Bột nở
- Lòng đỏ trứng
- Dừa vụn
Cách làm bánh bông lan trứng muối:
- Sau khi dàn phẳng trứng muối đã hấp chín, đổ một ít rượu trắng vào trứng muối. Sau đó, nướng trứng muối trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 10 phút.
- Sau khi làm mềm bơ, đổ đường vào âu bơ, khuấy đều và thêm chút chiết xuất vani.
- Rây bột mì ít gluten đã chuẩn bị rồi đổ vào âu bơ, thêm chút bột nở và baking soda rồi khuấy đều.
- Đảo đều các nguyên liệu bột khô, sau đó cho một ít dừa nạo vào, đảo đều dừa nạo và bơ.
- Cho bột mì và lòng đỏ trứng muối vào trộn đều, vo lại thành một viên tròn.
- Chia bột thành nhiều viên nhỏ và nhào cho đến khi bột đều và mịn.
- Quét hỗn hợp nước trứng đã chuẩn bị sẵn lên trên viên bột. Sau đó rắc một ít dừa bào sợi lên trên. Cho bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ trong khoảng 30 phút trước khi ăn, không cần ấn bánh. Bánh sẽ bị nứt tự nhiên khi nướng.
Lấy bánh bông lan trứng muối ra và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Những phản ứng kì lạ của cơ thể xảy ra khi chúng ta yêu thật lòng