qc-epoint

Nhờ có nồi chiên không dầu chân ái, chị em nào cũng có thể làm được bánh bông lan xốp mềm cực đỉnh!

2021-05-30 12:45
- Bánh bông lan làm bằng nồi chiên không dầu thơm ngon không kém gì dùng lò nướng các chị em ạ!

Chuẩn bị nguyên liệu: 

1. Bột mì 250g  

 2. Trứng gà 3 quả 

 3. Đường 200g  

 4. Bột nở 1 thìa cà phê 

 5. Sữa tươi 50ml  

 6. Tinh dầu vani 1 thìa cà phê 

Các bước làm 

Bánh bông lan là một loại bánh cơ bản không chỉ dễ ăn mà còn dễ ứng dụng khi trang trí làm bánh sinh nhật. Nếu không có lò nướng các chị em vẫn có thể làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu với công thức đơn giản dưới đây. 

Đánh đều bơ và đường 

Cho bơ và đường vào trong một cái bát, dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông và mịn. 

Cho thêm trứng gà, sữa, vani 

Sau đó cho thêm trứng gà, vani, sữa và tiếp tục dùng máy đánh trứng để đánh đều. 

Cho bột mì và bột nở rồi cho hỗn hợp bánh vào khuôn 

Rây mịn bột mì và bột nở vào hỗn hợp trên rồi dùng phới dẹt trộn đều. Quét một lớp bơ mỏng ở bên trong khuôn sau đó cho hỗn hợp bánh vào khuôn. 

Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu 

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 30 phút. Dùng tăm cắm vào bánh nếu tăm không còn ướt là bánh đạt. Cho bánh ra ngoài và để nguội khoảng 5 - 10 phút. 

Vậy là chỉ với vài bước không quá khó là chúng ta đã có thể làm được bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu. Bánh này các chị em có thể ăn ngay hoặc dùng làm cốt bánh để trang trí thành bánh gato nhé!  

Thành phẩm cũng rất "ra gì và này nọ".  

Bên trong mềm ẩm và rất ngon các chị em nhé! Dùng bánh bông lan này làm cốt bánh sinh nhật là hết ý luôn. Chúc các chị em thành công với cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu nhé! 

Theo Nhịp sống Việt

qc-epoint