Ăn dứa mãi cũng chán, đem làm mẻ bánh này có ngay bữa sáng 5 sao sang chảnh cho cả nhà

2020-07-02 10:15
- Những chiếc bánh không những ngon và đủ chất dưới đây sẽ là bữa sáng tuyệt vời cho cả gia đình bạn đấy!

Bánh dứa là loại bánh nổi tiếng của người Đài Loan. Với nhân dẻo chua chua ngọt ngọt thơm đậm mùi dứa được bao bọc trong lớp vỏ bánh vàng giòn, tan ngay trong miệng khiến ai nấy đều bị hấp dẫn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. 

Cách làm bánh dứa Đài Loan không khó, với công thức siêu đơn giản dưới đây của cô nàng Thạch Thảo (hiện đang làm việc và sinh sống tại Sài Gòn) sẽ giúp bạn thành công ngay lần đầu thực hiện!

Nguyên liệu:
- 120 gram bơ nhạt– để rất mềm ở nhiệt độ phòng nhưng chưa chảy nước
- 35 gram sữa đặc có đường 
- 1 lòng đỏ trứng to (18 – 20 gram)
- 150 gram bột mì đa dụng
- 320 gram dứa 
- 60 gram đường 
Cách làm: 
Làm vỏ bánh:
- Cho bơ và sữa đặc vào âu, trộn bằng thìa cứng hoặc máy ở tốc độ thấp nhất tới khi vừa hoà quyện vào nhau.

- Cho trứng vào trộn, sau đó rây bột thành hai phần, trộn đều.
- Sau khi trộn hết bột, dùng tay nhồi nhẹ nhàng tới khi bột thành khối. Bọc kín khối bột này, để tủ lạnh khoảng 1 giờ tới khi bột cứng hơn và hết dính tay. Nếu chưa muốn làm ngay, có thể để đông lạnh, trước khi dùng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh.
Làm nhân bánh:
- Xay dứa, nếu muốn nhân có chút giòn của dứa thì có thể xay sơ, không cần quá nhuyễn. Đổ dứa xay và đường vào hoà với nhau cho tan đường ( lượng đường tuỳ khẩu vị từng người).

- Đun hổn hợp trên lửa to, đảo đều tay tới khi dứa, đường hoà quyện. Khi nước cạn và dứa đặc hơn kha khá thì hạ lửa vừa. Nếm lại, thêm si-rô đường ( đường đã nấu chảy) nếu thiếu ngọt hoặc thêm nước cốt chanh nếu quá ngọt. Sên nhân trên lửa vừa tới khi nhân quyện lại thành khối đặc dẻo. Đổ nhân ra đĩa, để nguội.
Tạo hình: 
- Chia vỏ thành các phần nhỏ 15 -20 gram và vo thành viên. Nhân bánh Thảo làm hơi ướt nên không vo viên được, chỉ ước lượng vừa đủ để múc vào phần vỏ khi tạo hình. Nếu muốn ăn nhiều vỏ hơn thì các bạn có thể tăng thêm lượng vỏ.

- Trước khi nướng bánh, bạn quét một lớp hổn hợp gồm 1 lòng đỏ trứng và khoảng 5ml sữa tươi để khi bánh chín lớp mặt sẽ vàng rất đẹp.

.- Nướng bánh ở 180 độ C/ 355 độ F trong 15 - 17 phút tới khi vỏ bánh khô ráo, bánh có thể dễ dàng nhấc lên khỏi giấy nến và có màu vàng.

Những chiếc bánh dứa với phần nhân dẻo chua chua ngọt ngọt thơm đậm mùi dứa được bao bọc trong lớp vỏ bánh vàng giòn, tan ngay trong miệng.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
 
Minh Anh
Ảnh: Thạch Thảo
qc-epoint
loading...
qc-epoint