5 bước nhanh gọn làm thịt chưng mắm tép thơm nức, ngon đúng điệu Hàng Bè

Emdep.vn - Chỉ với cách thức đơn giản dễ làm dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến thành công thịt chưng mắm tép vị Hàng Bè - món ăn khoái khẩu của rất nhiều gia đình Việt.

Ẩm thực Việt Nam luôn có những món ngon đậm vị đặc biệt đưa cơm, nổi bật trong số đó là mắm tép chưng thịt. Tuyệt nhất là hương vị mắm tép chưng thịt của chợ Hàng Bè (Hà Nội) - món ăn từ lâu đã trở thành thương hiệu của con phố này. 

Hôm nay Emdep sẽ chia sẻ công thức thịt chưng mắm tép ngon bất bại chuẩn vị Hàng Bè, do mẹ đảm Thu Hiền làm thử nhiều lần và soạn thành công thức dành tặng những người yêu thích món ăn dân dã mà khoái khẩu của nhiều người trẻ lẫn già.

Cùng vào bếp làm mắm tép chưng thịt chuẩn vị Hàng Bè để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và ngon miệng bạn nhé!

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai: 1 kg

- 3 thìa ăn cơm mắm tép (Mắm tép bạn nên chọn mua mắm tép làng 3 gánh thịt chưng, sẽ rất chuẩn vị và thơm ngon)

- Riềng xay nhỏ: 0,1kg (Bạn nên chọn loại riềng vừa, không quá già cũng không quá non)

- Sả: 3 cây

5 bước làm thịt chưng mắm tép thơm nức, ngon đúng điệu Hàng Bè

- Hành tím: 1 củ

- Tỏi băm nhỏ: 1 củ

- Ớt: 1 quả

- Gia vị: 2,5 thìa ăn cơm đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa hạt điều, 1 thìa dầu hào, hạt tiêu, mì chính.

 

Cách làm:

- Sả rửa sạch cắt nhỏ. Bóc vỏ hành tím, tỏi, ớt bỏ hạt. Cho tất cả nguyên liệu trên vào xay bằng máy xay xay nhỏ.

5 bước làm thịt chưng mắm tép thơm nức, ngon đúng điệu Hàng Bè

- Rửa sạch thịt, đem băm nhỏ rồi ướp với mắm tép, đường, nước mắm, hạt tiêu cho ngấm gia vị.

5 bước làm thịt chưng mắm tép thơm nức, ngon đúng điệu Hàng Bè

- Cho dầu vào chảo phi thơm hành tỏi, khi hành tỏi dậy mùi thơm, ngả sang màu vàng thì cho 1 phần sả riềng băm, ớt vào đảo vàng, cho thịt băm vào để lửa vừa và đảo đều.

5 bước làm thịt chưng mắm tép thơm nức, ngon đúng điệu Hàng Bè

- Tiếp theo cho nốt sả, bột điều vào tiếp tục đảo đều. Ở bước này bạn có thể nêm nếm gia vị thêm cho phù hợp khẩu vị ăn của từng gia đình.

5 bước làm thịt chưng mắm tép thơm nức, ngon đúng điệu Hàng Bè

- Khi thịt chưng mắm tép ngả sang màu nâu và khô săn có mùi thơm, vị vừa ăn thì tắt bếp, múc mắm tép chưng thịt ra đĩa, ăn luôn với cơm nóng hoặc cho vào lọ thủy tinh để dùng dần.

5 bước làm thịt chưng mắm tép thơm nức, ngon đúng điệu Hàng Bè

Thịt chưng mắm tép sở hữu vị ngọt của thịt, đậm đà của mắm tép, rất phù hợp với các bữa cơm gia đình. 

Kts ThuHien

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm