Canh măng nấu giả cầy - "món ăn thần thánh" ai ăn cũng thích mê

Hồng Vân 2020-03-10 10:00
- Áp dụng cách nấu giả cầy đơn giản dưới đây để bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn không những thơm ngon bổ dưỡng mà còn cực kỳ đưa cơm nhé!

Canh măng nấu giả cầy

Nguyên liệu:
- Măng tươi 0,5 kg.
- Chân giò heo 2 kg.
- Mẻ 300 gr
- Riềng 300gr
- Sả 3 tép.
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tỏi, hành tím.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Chân giò nướng cho vàng, cạo sạch lông, chặt khoanh vừa ăn. Măng củ cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước có thả chút muối ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến.
Riềng chia làm 2 phần. 1 phần rửa sạch giã lấy nước, phần còn lại xắt lát mỏng, mẻ lược lấy nước bỏ xác, hành, tỏi, xả băm nhuyễn, thêm gia vị tạo thành nước ướp.
Bước 2: Ướp chân giò: Ướp chân giò với hỗn hợp trong khoảng 2 tiếng để chân giò ngấm.

Canh măng nấu giả cầy

Bước 3: Cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, và bắt đầu xào chân giò. Trong lúc xào bạn thêm 1 thìa con bột nghệ để món giả cầy của bạn có màu vàng đẹp nhé!

Canh măng nấu giả cầy

Bước 4: Sau khi xào chân giò hơi săn, bạn trút phần măng củ mà bạn đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm vị.

Canh măng nấu giả cầy

Măng vào chân giò đã xào săn, bạn cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.

Canh măng nấu giả cầy

Bước 5: Sau khi ninh trong nồi áp suất từ 20-30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi có thể múc ra bát và ăn nóng. Nên chấm thêm nước mắm (pha thêm bột ngọt, ớt) cho đậm đà.

Canh măng nấu giả cầy

Cuối cùng, múc canh măng nấu giả cầy ra tô, ăn kèm với bún và rau húng ăn sống. 
Yêu cầu thàn phẩm: 
– Thịt chân giò chín mềm nhưng không bị nhừ, không bị vỡ rời rạc, nhất là các khúc móng, các khoanh gần móng gặm vào phải xừng xực, mềm quá mất ngon, mất cả thú vui gặm nhắm mà chín chưa tới miếng móng dai quá cũng khó thưởng thức được, vừa mất ngon vừa dễ ngấy.
– Nước có màu vàng rất bắt mắt, vị chua nhạt, nước sền sệt chứ không phải lỏng bỏng như canh
– Vị nhạt nhưng rất đặc biệt và có mùi thơm nức mũi mùi của mẻ, của mắm tôm, mùi giềng, …
– Món này ăn kèm với bún, chấm nước mắm mặn cho ớt xắt khoanh vào. Với 1 đĩa rau thơm gồm có húng quế (húng chó) và rau mùi, ăn kèm, hay cho vào bát bún chan nước hầm vào, cho măng vào ăn ngon cực kỳ.
Chúc các bạn chế biến thành công!
Nhung Ngo
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những phát ngôn 'nghe là muốn khẩu nghiệp' của các nàng tiểu tam trên màn ảnh