Bí quyết làm nem nướng "ngon thần sầu" thơm lừng cả bếp
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 300gr giò sống
- 15 củ sả
- 500gr thịt lợn
- 100 gr thịt mỡ
- Hành khô, tỏi
- Gia vị: Dầu hào, nước mắm, đường.
Cách làm:
Bước 1: Cho thịt vào xay nhuyễn.
Bước 2: Hành, tỏi băm nhỏ. Trộn thịt vừa xay với giò sống, dầu hào, hành, tỏi, hạt tiêu, đeo bao tay vào trộn thật đều tất cả hỗn hợp, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, sau đó ướp trong tủ lạnh 2 tiếng.
Mỡ lợn đem trộn với đường.
Sau đó lất thịt trong tủ lạnh, đeo bao tay vào trộn thật đều tất cả hỗn hợp với nhau.
Bước 4: Nặn nem nướng: Sau khi thịt đông dẻo, bạn nắn lấy 1 viên thịt và cuộn vào phần đầu của cây sả. Nhớ nắn chặt tay để nem nướng sả không bị rời rạc rơi khỏi cây. Làm tương tự lần lượt cho đến khi hết thịt và đem nem đi nướng trên nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút.
Cuối cùng chờ nem chín và bày ra đĩa để thưởng thức. Nem nướng ăn lúc còn nóng là ngon nhất, thịt thơm và có vị ngọt đặc biệt. Ngoài bún, bạn có thể dọn nem ăn với cơm, kết hợp với bánh hỏi, bánh cuốn, bánh mì hoặc làm đồ nhậu.
-
Yêu cầu thành phẩm:- Các cây nem nem có kích thước đồng đều, nem có màu vàng hơi xém, mùi thơm hấp dẫn.- Nem có độ kết dính tốt, không bị khô hay bở.- Khi ăn, nem có vị ngon ngọt đậm đà, càng ăn càng cảm thấy cuốn theo hương vị này.Chúc các bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng!Ảnh Trịnh Lệ Nghĩa
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất