Công thức đùi gà nướng mật ong ngon "bá cháy", chồng con gắp không ngừng được đũa
Tin liên quan
Đùi gà nướng mật ong là món ngon siêu dễ làm từ những nguyên liệu đơn giản, sẵn có trong nhà bếp. Đây là món ngon thường được ăn kèm với cơm trắng. Đùi gà nướng mật ong sẽ sớm trở thành món ngon được yêu thích trong gia đình bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 8 đùi gà (1kg), rửa sạch
- 1 thìa canh hạt vừng rang
- 20g hành tươi, thái nhỏ
- 1/3 bát nước tương
- 1/4 bát mật ong
- 3 thìa canh rượu gạo
- 1 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa canh gừng băm nhỏ
- 1 thìa canh hạt vừng rang
- 1 thìa cà phê dầu mè
- Một ít hạt tiêu đen xay
Cách làm:
- Trộn đùi gà với nước tương, mật ong, rượu gạo, gừng, tỏi băm nhỏ để trong túi zip trong ít nhất 30 phút. Nếu để trong tủ lạnh, bạn có thể để 4 giờ để nước sốt ngấm vào thịt gà, để qua đêm càng tốt.
- Làm nóng lò trước ở mức nhiệt độ 240 độ C. Nướng gà trong vòng 20 phút. Chú ý, không xếp chồng đùi gà lên nhau. Bạn có thể lựa chọn nướng gà trực tiếp hoặc nướng gà giấy bạc.
- Quan sát gà nướng cho đến khi tất cả các miếng đùi đều được nướng chín tới, có mùi thơm hấp dẫn rồi lấy gà ra khay, đĩa và thưởng thức. Rắc thêm hạt vừng rang và hành tươi lên đùi gà.
Đùi gà nướng mật ong rất ngon khi được dùng nóng. Chúc các bạn thành công với món đùi gà nướng mật ong!
Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất