Công thức đùi gà nướng mật ong ngon "bá cháy", chồng con gắp không ngừng được đũa

Emdep.vn - Đùi gà nướng mật ong là món ngon cực kỳ dễ làm từ các nguyên liệu đơn giản, sẵn có trong nhà bếp.

Đùi gà nướng mật ong là món ngon siêu dễ làm từ những nguyên liệu đơn giản, sẵn có trong nhà bếp. Đây là món ngon thường được ăn kèm với cơm trắng. Đùi gà nướng mật ong sẽ sớm trở thành món ngon được yêu thích trong gia đình bạn.

Công thức đùi gà nướng mật ong ngon bá cháy, chồng con gắp không ngừng được đũa

Công thức đùi gà nướng mật ong ngon bá cháy, chồng con gắp không ngừng được đũa

Công thức đùi gà nướng mật ong ngon bá cháy, chồng con gắp không ngừng được đũa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 8 đùi gà (1kg), rửa sạch

- 1 thìa canh hạt vừng rang

- 20g hành tươi, thái nhỏ 

- 1/3 bát nước tương

- 1/4 bát mật ong

- 3 thìa canh rượu gạo 

- 1 thìa canh tỏi băm

- 1 thìa canh gừng băm nhỏ

- 1 thìa canh hạt vừng rang

- 1 thìa cà phê dầu mè

- Một ít  hạt tiêu đen xay

Cách làm: 

- Trộn đùi gà với nước tương, mật ong, rượu gạo, gừng, tỏi băm nhỏ để trong túi zip trong ít nhất 30 phút. Nếu để trong tủ lạnh, bạn có thể để 4 giờ để nước sốt ngấm vào thịt gà, để qua đêm càng tốt.

Công thức đùi gà nướng mật ong ngon bá cháy, chồng con gắp không ngừng được đũa

- Làm nóng lò trước ở mức nhiệt độ 240 độ C. Nướng gà trong vòng 20 phút. Chú ý, không xếp chồng đùi gà lên nhau. Bạn có thể lựa chọn nướng gà trực tiếp hoặc nướng gà giấy bạc.

Công thức đùi gà nướng mật ong ngon bá cháy, chồng con gắp không ngừng được đũa

- Quan sát gà nướng cho đến khi tất cả các miếng đùi đều được nướng chín tới, có mùi thơm hấp dẫn rồi lấy gà ra khay, đĩa và thưởng thức. Rắc thêm hạt vừng rang và hành tươi lên đùi gà.

Công thức đùi gà nướng mật ong ngon bá cháy, chồng con gắp không ngừng được đũa

Công thức đùi gà nướng mật ong ngon bá cháy, chồng con gắp không ngừng được đũa

Đùi gà nướng mật ong rất ngon khi được dùng nóng. Chúc các bạn thành công với món đùi gà nướng mật ong!

Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook

 

 

Tags : Từ khóa



Xem thêm