Đầu tháng làm món bánh bông lan chanh ngọt thơm, mát dịu, ngon hơn ngoài hàng

Quỳnh Trang 2020-03-03 07:00
- Thơm mát, chua, ngọt là hương vị mà món bánh bông lan chanh này mang đến.

Hãy tận dụng những quả chanh thơm mát để làm món bánh bông lan tuyệt ngon, hấp dẫn cả nhà. Bánh bông lan chanh sẽ toát lên mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Đây chính là bữa ăn nhẹ tuyệt vời mà bạn nên dành tặng cho những người thân yêu trong gia đình.

Đầu tháng làm món bánh bông lan chanh ngọt thơm, mát dịu, ngon hơn ngoài hàng

Đầu tháng làm món bánh bông lan chanh ngọt thơm, mát dịu, ngon hơn ngoài hàng

Đầu tháng làm món bánh bông lan chanh ngọt thơm, mát dịu, ngon hơn ngoài hàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 3 quả trứng lớn đã tách lòng đỏ, lòng trắng

- 85g đường

- 3 thìa dầu ăn

- 2 quả chanh vàng

- 75g bột mì

- 1 thìa cà phê bột nở 3 g

- 2 thìa canh bột đường (để rắc lên bánh)

Đầu tháng làm món bánh bông lan chanh ngọt thơm, mát dịu, ngon hơn ngoài hàng

Cách làm: 

- Đánh bông 3 lòng đỏ trứng với đường 

Đầu tháng làm món bánh bông lan chanh ngọt thơm, mát dịu, ngon hơn ngoài hàng

- Thêm 40ml dầu ăn và vỏ chanh được mài nhuyễn vào hỗn hợp

Đầu tháng làm món bánh bông lan chanh ngọt thơm, mát dịu, ngon hơn ngoài hàng

- Vắt 60ml nước chanh vàng

Đầu tháng làm món bánh bông lan chanh ngọt thơm, mát dịu, ngon hơn ngoài hàng

- Thêm nước chanh vào hỗn hợp, đánh tan đều

Đầu tháng làm món bánh bông lan chanh ngọt thơm, mát dịu, ngon hơn ngoài hàng

- Thêm bột bánh vào, đánh tan đều

Đầu tháng làm món bánh bông lan chanh ngọt thơm, mát dịu, ngon hơn ngoài hàng

- Dùng máy đánh trứng, đánh tan đều lòng trắng trứng gà

Đầu tháng làm món bánh bông lan chanh ngọt thơm, mát dịu, ngon hơn ngoài hàng

- Thêm đường vào lòng trắng trứng gà, đánh bông lên

Đầu tháng làm món bánh bông lan chanh ngọt thơm, mát dịu, ngon hơn ngoài hàng

- Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ với hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông

Đầu tháng làm món bánh bông lan chanh ngọt thơm, mát dịu, ngon hơn ngoài hàng

- Bỏ hỗn hợp bánh vào khuôn

Đầu tháng làm món bánh bông lan chanh ngọt thơm, mát dịu, ngon hơn ngoài hàng

- Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 30-35 phút

Đầu tháng làm món bánh bông lan chanh ngọt thơm, mát dịu, ngon hơn ngoài hàng

- Rắc thêm bột đường lên bánh là chiếc bánh bông lan chanh đã hoàn thành rồi!

Đầu tháng làm món bánh bông lan chanh ngọt thơm, mát dịu, ngon hơn ngoài hàng

Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook

 

 

 

 

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tôi xin lỗi, vì đã từng gặp em