Chán đậu sốt cà chua thì cứ sốt đậu theo kiểu này, đảm bảo chồng con khen hết lời

Emdep.vn - Đậu phụ sốt xì dầu là món ngon độc đáo, lại dễ làm đến từ Hàn Quốc. Bạn có thể trổ tài làm món ăn này ngay tại nhà.

Đậu phụ sốt xì dầu tỏi là một món ăn đơn giản và dễ làm đến từ Hàn Quốc. Đây là món ăn ngon dành cho cả người ăn chay và không ăn chay.

 Chán đậu sốt cà chua thì cứ sốt đậu theo kiểu này, đảm bảo chồng con khen hết lời

Đậu phụ là món ăn bình dân, phổ biến, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Việc thay đổi một số loại gia vị nấu cùng sẽ nâng tầm hương vị cho món ngon này.  Xì dầu là một loại nước chấm phổ biến có thể kết hợp với đậu phụ. Nếu bạn thích vị cay, bạn có thể thêm chút ớt vào món ngon này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Đậu phụ 250g

- Hành lá 10g

- Một ít dầu ăn

- 2 thìa canh xì dầu

- 1 thìa cà phê đường thô

- 1 thìa cà phê hạt vừng

- 1/2 thìa dầu mè

- 1/4 thìa cà phê tỏi băm

Cách làm:

- Lấy đậu phụ ra khỏi túi, để vào rổ cho ráo nước. Cắt đậu phụ thành từng miếng vừa ăn. 

- Làm nóng trước chảo chiên (chống dính) ở nhiệt độ cao và thêm một ít dầu ăn vào chảo.

 Chán đậu sốt cà chua thì cứ sốt đậu theo kiểu này, đảm bảo chồng con khen hết lời

- Rán đậu phụ chín vàng cả hai mặt

 Chán đậu sốt cà chua thì cứ sốt đậu theo kiểu này, đảm bảo chồng con khen hết lời

- Vớt đậu phụ ra bát, thêm hỗn hợp xì dầu, đường, vừng, tỏi băm vào. Cuối cùng, thêm vài lát hành hoa.

 Chán đậu sốt cà chua thì cứ sốt đậu theo kiểu này, đảm bảo chồng con khen hết lời

Món đậu phụ sốt xì dầu đã hoàn thành chỉ trong nháy mắt!

 Chán đậu sốt cà chua thì cứ sốt đậu theo kiểu này, đảm bảo chồng con khen hết lời

Lưu ý: Đợi trong vòng 3-5 phút để đậu phụ ngấm nước sốt, món này sẽ ngon và đượm vị hơn hẳn

Một cách khác để làm món này là đun nóng nước sốt xì dầu, đường, dầu vừng, vừng lên rồi bỏ đậu phụ vào.

Quỳnh Trang/Theo Mykoreakitchen

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm