Cánh gà nướng sả thơm nức mũi
2017-03-09 06:00
- Cánh gà ngấm gia vị, thơm nức vị sả, chắc chắn sẽ khiến chồng con thích mê.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm cánh gà nướng sả gồm:
- 4 - 5 cái cánh gà
- 2-3 cây sả
- Vài nhánh tỏi
- 2 củ hành khô
- 1 thìa mật ong
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa dầu hào
- 1 chút tiêu, muối, bột nêm
Cách làm cánh gà nướng sả như sau:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch với giấm và muối, để ráo nước, sau đó chặt cánh gà làm 3 đoạn theo các khớp của cánh gà.
Bước 2: Tỏi, hành, sả đập dập băm nhỏ.
Bước 3: Cho cánh gà vào bát to, sau đó thêm chút muối, tiêu, bột nêm, dầu hào, nước mắm, mật ong, hành, tỏi, sả rồi trộn đều cho cánh gà ngấm gia vị. Ướp gà như vậy ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm sẽ càng ngon hơn.
Bước 4: Bật lò nướng ở 200 độ C, lò sau khi đã nóng bạn cho 1 thìa dầu ăn vào cánh gà trộn đều, như vậy khi nướng cánh gà sẽ không bị khô, xếp cánh gà ra khay nướng sau đó cho vào lò nướng.
Bước 5: Cứ 10 phút bạn mang cánh gà ra lật mặt rồi phết hỗn hợp nước ướp gà, sau đó cho gà vào nướng tiếp, thời gian nướng khoảng 40 phút là cánh gà chín vàng đều.
Cánh gà nướng sau khi ra khỏi lò có mùi thơm nức của sả, màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà thật hấp dẫn, bạn nên thưởng thức ngay khi cánh gà còn nóng nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà nướng sả. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những gợi ý hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Trời chưa quá lạnh, bổ sung ngay cho tủ đồ 3 kiểu áo khoác mỏng nhẹ để phong cách thêm sành điệu