'Gia vị' đặc biệt giúp món cánh gà nướng thơm ngon, không dầu mỡ

2021-07-08 15:00
- Thưởng thức cánh gà nướng có vị thơm ngon, mới lạ lại không dầu mỡ, ngoài giòn, trong mềm thì không có gì thích hơn.

Nhìn món cánh gà nướng bia bạn chắc chắn muốn thưởng thức. Gà giòn bên ngoài, mềm bên trong, uống với bia lạnh thì quá là sảng khoái. 

Gà rán tuy ngon nhưng sau khi rán lạii có hàm lượng calo cực cao, lớp da giòn nhưng chứa nhiều dầu mỡ. Còn gà nướng bia sẽ giải quyết được vấn đề dầu mỡ này. 

Kết hợp giữa bia và cánh gà giúp cánh gà thơm, không tanh, nướng chung với ớt xanh, đỏ càng đẹp mắt. Bạn vừa thỏa khẩu vị ăn uống của mình lại có thể bổ sung dinh dưỡng, vitamin và các chất xơ.  

Hãy tự làm cánh gà nướng bia để thưởng thức cùng cốc bia mát lạnh, xua đi cái oi bức mùa hè nhé.  

Nguyên liệu làm cánh gà nướng bia:  

-   8 cánh gà 

- Nửa quả ớt xanh 

- 1 quả ớt đỏ 

- 30 gam xốt ướp cánh nướng 

- 50 gam bia 

- 1 khúc gừng, 1 ít hành lá 

Cách làm cánh gà nướng bia:  

1. Làm sạch cánh gà, ớt xanh, đỏ; 

2. Chặt hai nhát dao lên mặt sau của mỗi miếng cánh gà để thịt ngấm mắm muối, nước xốt, cho hương vị ngon hơn.  

3. Đổ một lượng bia thích hợp lên cánh gà.  

4. Cho nước xốt cánh nướng, gừng thái sợi và hành lá thái nhỏ vào nồi; 

5. Dùng đũa khuấy đều và để yên trong 10 phút; 

6. Bỏ cuống và hạt của ớt xanh và đỏ, rồi cắt thành những miếng lớn; 

7. Dùng xiên nướng xiên các miếng ớt xanh và ớt đỏ, cánh gà, các miếng ớt xanh và đỏ theo trình tự; 

8. Cố định cánh gà và xiên trên giá xiên que; 

9. Lắp công tắc xiên vào lò nướng; không vấn đề gì nếu bạn không có thiết bị này, hãy đặt nó trực tiếp lên chảo nướng hoặc vỉ nướng được phủ giấy thiếc; nhiệt độ là 200 độ và thời gian là 18- 20 phút; 

10. Đây là cánh gà sắp nướng, dầu bề mặt đã nướng rất nhiều, ăn không bị dầu mỡ gì cả. 

Lưu ý khi làm cánh gà nướng bia:  

1. So với cánh gà rán, ưu điểm của cánh gà nướng là không dầu, không khói dầu, không cần lật giữa chừng, da khô lại thơm, gà chín đều.  

2. Ớt xanh và ớt đỏ có thể cắt thành miếng lớn, sau khi nướng sẽ không bị co lại quá nhiều, thậm chí có một số cạnh khô hoặc đen xung quanh cũng không ảnh hưởng đến việc thưởng thức; 

3. Bạn không có loại nĩa xoay này cũng không sao. Chuẩn bị khay nướng bằng giấy bạc rồi đặt cánh gà lên; hoặc đặt vỉ nướng vào khay nướng phía trên cánh gà, có thể tạo thành đối lưu không khí và có thể hứng dầu mỡ và không gây ô nhiễm cho lò. 

 

Theo Dân Việt