Bữa cơm tất niên nhàn tênh với món cánh gà nướng ngũ vị thơm lừng gian bếp

Quỳnh Trang 2021-02-09 15:00
- Bên cạnh cánh gà kho, cánh gà om coca, cánh gà nướng, cánh gà chiên thì món cánh gà nướng ngũ vị cũng là món ăn tuyệt ngon cho bữa tối sum họp.

Bên cạnh cánh gà kho, cánh gà hấp coca, cánh gà nướng, cánh gà chiên thì cánh gà nướng ngũ vị là món ăn tuyệt ngon cho bữa tối sum họp ngày cuối năm. Đây là món ăn cực dễ làm, không tốn quá nhiều công sức, lại còn hương vị hấp dẫn khó quên.

Bữa cơm tất niên nhàn tênh với món cánh gà nướng ngũ vị

Bữa cơm tất niên nhàn tênh với món cánh gà nướng ngũ vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 16 cánh gà

- Xì dầu, dầu hào, đường- mỗi thứ một thìa canh

- Nửa thìa cà phê bột ngũ vị hương, gừng và tỏi

Cách làm:

- Nếu dùng cánh gà đông lạnh, hãy ngâm cánh gà trực tiếp vào nước ấm để cánh gà nhanh ra đông hơn.

Bữa cơm tất niên nhàn tênh với món cánh gà nướng ngũ vị

- Dùng nhíp để loại bỏ lông tơ trên bề mặt cánh gà.

Bữa cơm tất niên nhàn tênh với món cánh gà nướng ngũ vị

- Rửa sạch cánh gà dưới vòi nước lạnh.

Bữa cơm tất niên nhàn tênh với món cánh gà nướng ngũ vị

- Trộn gia vị ướp thịt gà gồm: một thìa xì dầu, một thìa dầu hào, một thìa đường, nửa thìa bột ngũ vị hương, hành băm, gừng, tỏi và trộn đều.

Bữa cơm tất niên nhàn tênh với món cánh gà nướng ngũ vị

- Cho cánh gà đã sơ chế vào nước sốt trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ướp trong tủ lạnh hơn 4 tiếng. Bạn cũng nên khía 1 đường trên cánh gà để cánh gà dễ ngấm gia vị hơn.

Bữa cơm tất niên nhàn tênh với món cánh gà nướng ngũ vị

- Lấy cánh gà đã ướp ra, lăn đều trên vụn bánh mì rồi cho lên khay nướng. Bạn nên lăn cánh gà trên vụn bánh mì hai lần để cánh gà giòn ngon và có hương vị đậm đà hơn.

Bữa cơm tất niên nhàn tênh với món cánh gà nướng ngũ vị

-  Làm nóng lò ở nhiệt độ 200, nướng 12 phút, lật mặt, nướng 5-8 phút đến khi vàng đều. Bạn chỉ nên nướng trong 20 phút là đảm bảo bên trong cánh gà chín mềm, lớp da bên ngoài vàng giòn.

Bữa cơm tất niên nhàn tênh với món cánh gà nướng ngũ vị

Lưu ý: 

Cho dù là cánh gà nướng hay cánh gà chiên, đừng chần qua nước. Cánh gà sau khi chần qua nước sẽ không còn có vị ngon.

1. Trước khi nướng, bạn nên ướp cánh gà, ướp cánh gà để qua đêm là tốt nhất.

2. Trước khi ướp, bạn nên ngâm cánh gà trong nước, loại bỏ lông tơ. Nếu muốn khử mùi tanh, bạn hãy dùng bột mì mà muối chà xát lên cánh gà.

Bữa cơm tất niên nhàn tênh với món cánh gà nướng ngũ vị

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Động thái mới nhất của nữ đại gia khi 'cậu IT' tuyên bố tung sao kê 280 tỷ đồng của Quỹ từ thiện Hằng Hữu