Chẳng cần lò nướng, vợ đảm vẫn làm được món bánh bí đỏ ngon ngậy có cưỡng, chồng con ăn hoài vẫn đòi ăn thêm
Tin liên quan
Chẳng cần lò nướng, mẹ đảm vẫn có thể làm món bánh bí đỏ ngon mềm, béo ngậy, ăn một miếng là thích mê tơi. Bạn có tò mò về cách thức chế biến món bánh bí đỏ này hay không?
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 240 gam bí đỏ
- 180 gam sữa
- 50 gam đường
- 30 gam tinh bột ngô
- 20 gam sữa đặc
Cách làm:
- Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch và cắt miếng rồi hấp chín.
- Lấy một âu sạch lớn, cho đường, tinh bột, sữa đặc, sữa vào trộn đều.
- Đổ bí đỏ đã hấp chín vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Nếu nhà không có máy xay, bạn hãy dùng thìa dằm nhuyễn bí đỏ, rất dễ dàng.
- Lấy hộp vuông sạch, rắc một chút vụn dừa xuống dưới đáy.
- Đổ toàn bộ bí đỏ xay nhuyễn và hỗn hợp sữa vào chảo chống dính, vặn lửa nhỏ, dùng thìa khuấy liên tục để sữa nóng đều hơn.
- Hỗn hợp sữa đặc dần, khuấy đều đến khi sữa sánh mịn, bắc ra khỏi bếp ngay.
- Đổ hỗn hợp sữa bí đỏ vào hộp vuông đã chuẩn bị trước, dùng phới đánh mịn, rưới một lớp hỗn hợp cốt dừa, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng.
- Lấy bánh bí đỏ ra, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
- Chấm bánh bí đỏ với vụn dừa rồi bày ra đĩa.
- Món bánh bí đó ngon ngậy, ngọt mềm, cực kỳ kích thích vị giác đã sẵn sàng rồi!
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất