qc-epoint

Cách nấu canh nấm đậu phụ thanh đạm cho đầu tuần

Lan Hương 2018-12-10 06:31
- Một tô canh nấm đậu phụ có vị chua nhẹ, thanh ngọt sẽ giúp cho bữa cơm nhà bạn thêm phần ngon miệng.

Nguyên liệu:

150g nấm

2 quả cà chua

1 bìa đậu phụ

1 cây hành lá

Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch rồi xé làm đôi; Cà chua rửa sạch thái nhỏ; Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ. Hành lá băm nhỏ phần gốc hành, phần lá hành thái nhỏ.

Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho gốc hành vào xào thơm sau đó cho cà chua vào xào mềm cùng một ít muối và hạt nêm.

Bước 3: Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi, sau đó cho đậu phụ vào đun sôi trở lại.

Bước 4: Cho nấm sò vào đun sôi khoảng 1 phút rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Đổ hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Canh nấm nấu đậu phụ là món canh chế biến nhanh mà có vị thanh ngọt tự nhiên rất ngon miệng. Từng miếng nấm dai giòn ngọt ngon ăn cùng đậu phụ béo ngậy, thêm chút chua chua của cà chua tạo nên món canh có vị chua ngọt hài hòa giúp chống ngán ngấy cho bữa cơm.

Chúc bạn ngon miệng!

Lan Hương

 

qc-epoint