Cách làm bánh quy bơ dứa thật hấp dẫn cho ngày Tết sắp đến
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 125gr bơ lạnh cắt khối nhỏ
- 420gr mứt dứa
- 200gr bột mì đa dụng
- 20gr bột bắp
- ¼ muỗng muối
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 7-15ml nước lạnh
- 40gr đường bột
- Hỗn hợp trứng quét mặt bánh: 1 lòng đỏ + 1 muỗng nước lạnh (15ml)
Cách làm như sau:
Bước 1:
Trong một âu to, trộn đều bột mì, bột bắp và muối.
Bước 2:
Cho bơ lạnh cắt khối nhỏ vào.
Bước 3:
Dùng ngón tay bóp bơ mềm ra với bột.
Bước 4:
Đến khi nào bạn thấy được hỗn hợp vụn rời như hình bên dưới.
Bước 5:
Cuối cùng bạn thêm lòng đỏ trứng, nước lạnh và đường bột vào.
Bước 6:
Nhồi bột đến khi thành khối dẻo mịn. Lưu ý không nên nhồi bột quá kĩ, nếu thấy bột khô thì cho thêm ½ muỗng nước lạnh, hoặc bột quá ướt thì cho thêm ít bột vào cùng.
Bước 7:
Sau đó bạn chia bột ra làm nhiều phần cho dễ cán. Cho bột vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút.
Bước 8:
Trong khi chờ bột đông, vo viên mứt thơm. Cỡ 6gr một viên.
Bước 9:
Rây ít bột áo lên mặt phẳng sạch, lấy từng phần bột ra và cán mỏng cỡ 7mm.
Bước 10:
Sau đó bạn dùng khuôn cắt bánh ấn vào miếng bột. Dùng khuôn hình hoa hoặc hình thù nào bạn thích.
Bước 11:
Pha hỗn hợp trứng, trước khi nướng quét 1 lớp mỏng lên bề mặt bánh.
Bước 12:
Đem nướng bánh khoảng 10 phút ở 180 độ C.
Bước 13:
Lấy bánh ra và đặt viên mứt dứa vào mỗi miếng bánh, tiếp tục nướng thêm khoảng 5 phút.
Bước 14:
Đợi bánh nguội sau đó bảo quản hũ kín để bánh luôn giòn thơm.
Thành phẩm:
Bánh có vỏ rất xốp, thơm vị bơ quyện với mứt dứa chua ngọt, sánh dẻo ăn rất ngon. Bánh hài hoà từ vỏ đến nhân bánh nên ăn không dễ ngán. Có rất nhiều kiểu tạo hình cho món bánh này đấy, nếu không có khuôn bạn có thể vo viên tròn bọc kín nhân bên trong rồi đem nướng chẳng hạn.
Chúc các bạn thành công với món bánh quy bơ dứa và có những ngày Tết thật vui bên gia đình.
Trần Vinh Oanh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất