Cả tuần bận rộn rồi, cuối tuần mẹ không thể bỏ qua những món tuyệt ngon này cho gia đình đâu nhé

2018-03-18 14:00
- Cuối tuần là quãng thời gian cả nhà quây quần bên nhau, mẹ hãy vào bếp trổ tài nấu ăn đãi cả nhà thưởng thức xua tan tuần làm việc mệt mỏi nhé.

1, Sườn xốt tiêu xanh

Cả tuần bận rộn rồi, cuối tuần mẹ không thể bỏ qua những món tuyệt ngon này cho gia đình đâu nhé

Làm nóng chảo chiên với ít dầu, sau đó cho thịt sườn non vào chiên áp chảo vàng đều

Trong lúc chờ thịt chín thì pha nước sốt, cho hai muỗng nước mắm và 2 muỗng mật ong vào bát trộn đều.

Tiêu xanh rửa sạch để ráo lấy hạt cho vào bát khuấy đều.

Cuối cùng là cho ít tiêu, đường và nước tương vào trộn hết lên ta có được nước sốt.

Sau đó đổ nước sốt vừa pha vào chảo chiên với lửa nhỏ vừa để rim liu riu cho sệt và thấm hết vào sườn là được.

Sau khi xong dọn trang trí ra đĩa với hành lá ngò và ít hạt mè để ăn kèm.

Bạn có thể kết hợp ăn với cơm trắng hoặc ăn chơi cùng ly bia mát lạnh còn gì tuyệt hơn. Chúc bạn thành công với món ngon này nhé!

2, Gà rán vừng

Cả tuần bận rộn rồi, cuối tuần mẹ không thể bỏ qua những món tuyệt ngon này cho gia đình đâu nhé

Đầu tiên, bạn cho lòng trắng trứng, nước ép gừng, muối và tiêu vào tô rồi đánh đều lên cho đến khi hỗn hợp hơi nổi bọt. Cho thịt gà vào rồi trộn đều. Ướp gà trong hỗn hợp này khoảng 20’.
Để làm phần sốt, bạn cho xì dầu, đường và rượu trắng vào chảo nhỏ rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh lại và sôi lên như hình. 
 Khi hỗn hợp sôi, bạn bắc ra khỏi bếp, thêm dầu vừng và giấm vào rồi khuấy đều. Cho phần sốt ra một tô lớn.
 Lấy thịt gà ra, để riêng cho ráo rồi áo qua với một lớp bột ngô. Lúc này, thịt gà sẽ có độ dính nhất định.
 Làm nóng 1 chảo dầu sẵn trên bếp. Đảo thịt gà qua vừng trắng rồi cho gà vào rán ngập dầu cho đến khi gà chuyển màu vàng nâu.
 Khi rán xong, bạn cho gà vào phần nước sốt đã chuẩn bị từ bước 2, lắc đều cho gà ngấm nước sốt rồi bày ra đĩa 
Trang trí thêm với hành lá cho đẹp mắt nữa nhé! Món gà rán vừng giòn tan đậm vị của bạn đã sẵn sàng rồi

3, Vịt quay

Cả tuần bận rộn rồi, cuối tuần mẹ không thể bỏ qua những món tuyệt ngon này cho gia đình đâu nhé

Vịt đã được làm sạch, bỏ phần đầu cho vào chảo lớn, để lửa vừa. Khi chảo bắt đầu nóng lên thì rưới 1 muỗng canh dầu ăn vào đều khắp thân vịt. Khi vịt bắt đầu xém vàng thì bạn vớt vịt ra. Lúc này bạn sẽ thấy dầu thừa khá nhiều, bởi vì mục đích của bước này chính là làm vịt chảy bớt mỡ để không bị ngậy đấy!  

Cho tỏi và gừng thái lát vào nồi cùng với khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Đến khi chuyển vàng và dậy mùi thơm thì cho đường vào.  

Tiếp đến nhanh tay cho rượu trắng, nước tương, giấm gạo, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, tiêu, vỏ cam và nước vào. Khi nước sôi thì hạ thật nhỏ lửa rồi cho vịt vào. Lúc này nước phải lấp xấp vịt, nếu không đủ thì bạn nhớ thêm nước nhé!  

Hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 50-60 phút và cứ 15 phút thì lại trở vịt một lần để gia vị được ngấm đều nhé!  

 Cẩn thận lấy vịt ra và đặt lên khay nướng. Dùng chổi phết hỗn hợp mật ong và 1 muỗng canh nước sôi để nguội lên đều thân vịt.  

Cho vịt vào lò quay ở 220 độ C trong 12-15 phút hay khi phần vỏ bắt đầu săn lại. Cuối cùng, bạn lấy vịt ra khỏi lò, để nguội khoảng 5-10 phút là có thể thưởng thức

Anh Thư (t/h)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bỏ thuốc lá - Chưa bao bao giờ dễ tới vậy!