Cuối tuần mẹ thử làm thịt rim rau húng lủi lạ miệng, ngon bất ngờ
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thịt rim húng lủi cần có:
- 250g thịt ba rọi
- 50g rau húng lủi
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 2 muỗng cà phê đường cát
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
Thịt ba rọi rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa.
Bước 2:
Rau húng lủi nhặt lá, bỏ cọng rồi rửa sạch. Cho vào cối giã nhuyễn.
Bước 3:
Cho rau húng lủi đã giã nhuyễn vào tô, rồi cho nước mắm, đường, bột nêm vào hoà tan. Tiếp đó, cho hỗn hợp này vào thịt, trộn đều lên rồi ướp thịt trong khoảng 10 phút.
Bước 4.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vào, đảo đều cho thịt săn lại rồi rim thịt nhỏ lửa. Cho đến khi thịt chín mềm, các nguyên liệu đã ngấm vào trong thịt thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Cho thịt rim ra đĩa dùng nóng với cơm trắng, đưa cơm lắm đó ạ. Món thịt mềm, đậm đà, thơm vị rau húng lủi, ăn lạ miệng và rất ngon. Hãy thử làm ngay món này để đổi vị cho cả nhà bạn nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chỉ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất