Nghỉ lễ tự làm vịt quay tại nhà ngon quên sầu với công thức siêu dễ từ bố đảm 8X
2023-12-31 10:15
- Cách làm vịt quay của ông bố 8X Hà Nội sẽ cho ra thành phẩm ngon chẳng kém ngoài hàng. Lớp da vịt vàng giòn đẹp mắt, thịt chín mềm ngọt chấm cùng sốt thần thánh ai ăn cũng tấm tắc khen.
Tin liên quan
Thịt vịt là loại thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Không chỉ ngon, giàu dinh dưỡng, thịt vịt còn được xem là món ăn giải đen cực kỳ hiệu nghiệm.
Có nhiều cách chế biến thịt vịt như: Thịt vịt luộc, thịt vịt nướng, gỏi vịt, cháo vịt... trong đó không thể không nhắc tới vịt quay. Món ăn này đặc trưng bởi lớp da vàng giòn, phần thịt chín mềm ngọt thấm đẫm gia vị chấm cùng nước sốt "thần thánh" dù làm món nhậu hay ăn cơm đều hết ý.
Dịp cuối năm này, tranh thủ mua vịt về quay vừa làm món ăn giải đen lại đổi gió cho mâm cơm của gia đình thêm hấp dẫn. Hôm nay, Emdep.vn sẽ gửi tới bạn cách làm vịt quay đơn giản mà tỷ lệ thành công là 99%, dù người vụng về mấy cũng có thể làm được do anh Đặng Văn Việt (Hà Nội) chia sẻ.
Nguyên liệu
- 1 con vịt đã làm sạch (khoảng 2,5kg ), đã xát muối và chanh hoặc giấm, rượu để khử mùi hôi
- ½ quả cam vắt lấy nước
- 3 củ sả
- 3 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- ½ thìa cafe tiêu xay
- Nước mắm, dầu hào, tương ớt, sốt tương cà, mật ong
Cách làm thịt vịt quay
Bước 1: Ướp thịt vịt
- Thịt vịt sau khi khử hôi bạn rửa thật sạch rồi để lên rổ cho ráo nước.
- Tỏi, sả, hành băm nhuyễn sau đó đem trộn cùng mật ong, nước mắm, dầu hào, tương cà, tương ớt, với ½ quả cam vắt lấy nước.
- Xoa đều hỗn hợp sốt lên trên bề mặt của thịt vịt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và đem thịt vịt đi ướp chừng 6 tiếng để đảm bảo gia vị ngấm vào từng thớ thịt. Nên ướp qua đêm để tiết kiệm thời gian.
Bước 2: Nướng thịt vịt
- Dùng tay gạt bỏ các loại hành, tỏi, sả bám trên bề mặt thịt vịt.
- Bạn cho vịt vào nồi chiên không dầu, đặt chế độ 130 độ C và nướng lần một trong vòng 35 phút để thịt chín từ từ. Lưu ý, thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào trọng lượng của vịt.
- Nướng thịt vịt lần một xong bạn lấy ra rồi quét phần sốt ướp thịt còn thừa lên bên trên sau đó tiếp tục cho thịt vịt vào nồi nướng 25 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
- Để giữ cho da vịt giòn, sau khi nướng xong thịt vịt lần thứ 2 bạn tăng nhiệt độ lên 200 độ C rồi để thêm 5 - 7 phút nữa.
Bước 3: Hoàn thành
- Nhấc con vịt đã quay xong ra đĩa, chờ nguội rồi chặt thành miếng vừa ăn.
- Phần sốt chấm làm từ xì dầu thêm tỏi, ớt băm.
Món thịt vịt quay bằng nồi chiên không dầu có hình thức bắt mắt, hương vị thơm ngon, da giòn, thịt ngọt không kém ngoài quán.
Anh Việt là một trong những ông bố nổi tiếng trên cộng đồng yêu bếp nhờ hàng loạt những công thức món ngon. Nói thêm về sở thích xuống bếp nấu nướng, anh Việt tâm sự: "Thực ra mình không quan niệm bếp núc là việc của ai, quan trọng là mình chia sẻ, đỡ đần được gì cho vợ. Không ai hoàn hảo cả, mình cũng thế. Với mình, việc nấu những món ăn ngon cũng là cơ hội để gửi gắm yêu thương và năng lượng tích cực tới những người thân yêu".
Minh Hương
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
3 động tác cực dễ giúp chị em giảm mỡ bụng 'siêu tốc', chẳng cần đeo nịt bụng