Loại quả là 'nữ hoàng của các loại trái cây' cực thơm ngon kết hợp cùng thịt vịt được món chua ngọt đưa cơm
Tin liên quan
Hãy cùng Emdep.vn khám phá công thức món vịt om dứa tại bài viết dưới đây nhé
Món vịt kho dứa
Nguyên liệu của món vịt kho dứa:
500gr thịt vịt
½ quả dứa
Hành tím, tỏi
Bột năng
Nước lọc
Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn, đường, tiêu
Cách làm món vịt kho dứa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Rửa sạch thịt vịt, chặt thành miếng vừa ăn.
• Lột vỏ tỏi và hành tím, sau đó băm nhuyễn.
• Dứa cắt thành miếng mỏng.
• Bột năng được pha với nước.
Bước 2: Ướp thịt vịt
• Đặt phần thịt vịt đã làm sạch vào tô, thêm 1/2 muỗng cafe muối, 1 thìa canh nước mắm, tỏi băm và hành tím băm. Trộn đều và ướp trong 20 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 3: Chiên thịt vịt
• Đun nóng chảo với một ít dầu ăn. Khi dầu sôi, chiên sơ phần thịt vịt cho đến khi thịt vàng một chút, sau đó vớt ra. Việc này giúp giữ cho thịt vịt săn lại và không bị tanh.
Bước 4: Kho thịt vịt
• Sử dụng một chảo khác với một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm phần dứa và phần thịt vịt đã chiên sơ vào, đảo đều. Thêm nước lọc vào cho xăm xắp phần thịt vịt.
• Cho 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cafe tiêu vào nồi. Kho cho đến khi gần cạn nước. Tiếp theo, thêm 2 muỗng bột năng đã pha vào và đảo đều khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 5: Thưởng thức
• Cho phần thịt vịt ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Thịt vịt mềm mại, thấm gia vị, kết hợp với chua ngọt của dứa tạo nên một bữa ăn hấp dẫn.
Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt vịt kho dứa thơm ngon hấp dẫn. Công thức đơn giản nhưng chất lượng, hãy thử làm để chiêu đãi gia đình vào những dịp cuối tuần.
Đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon của Emdep.vn để cập nhật nhiều công thức món ăn khác nhé.
Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất