Thơm lừng căn bếp với món vịt nướng riềng mẻ, ngửi thôi đã thấy thèm

Mai Hương 2023-11-12 16:00
- Thịt vịt được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng và đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn ngon.

Món vịt nướng riềng mẻ đặc trưng với lớp da vàng ươm, thịt bên trong thơm ngon, ngọt mịn và thấm đẫm gia vị, rất phù hợp để nhậu hoặc ăn cùng cơm nóng, bún.

Món vịt nướng riềng mẻ

Nguyên liệu của món vịt nướng riềng mẻ:

1kg thịt vịt

Riềng, gừng, rượu trắng

2 thìa canh mẻ

Gia vị: bột canh, hạt tiêu xay, nước mắm, bột ngọt, muối hạt, dầu ăn

Thơm lừng căn bếp nhỏ với món vịt nướng riềng mẻ, ngửi thôi đã thấy thèm

Cách làm món vịt nướng riềng mẻ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Sử dụng muối hạt, rượu trắng và gừng giã nhỏ, chà xát lên thịt vịt để khử mùi hôi. Chặt thịt vịt thành từng miếng vừa phải để dễ ngấm gia vị khi nướng.

• Băm nhỏ hoặc xay nhuyễn riềng, gừng.

Thơm lừng căn bếp nhỏ với món vịt nướng riềng mẻ, ngửi thôi đã thấy thèm

Bước 2: Ướp thịt vịt

• Đặt thịt vịt đã sơ chế vào một bát to. Thêm các gia vị vào theo tỉ lệ: ½ thìa bột canh, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa canh nước mắm, 2 thìa canh mẻ và riềng đã xay.

• Trộn đều và ướp thịt vịt trong vòng 1 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Thơm lừng căn bếp nhỏ với món vịt nướng riềng mẻ, ngửi thôi đã thấy thèm

Bước 3: Nướng vịt

Bạn có thể nướng thịt vịt bằng chảo nướng điện, lò nướng, hoặc than hoa.

• Sử dụng chảo nướng điện: Quét một lớp dầu mỏng lên chảo nướng điện. Khi dầu nóng, đặt thịt vịt lên và nướng ở nhiệt độ trung bình. Nướng cho đến khi mỡ trong thịt tiết ra và da vịt vàng đẹp.

• Sử dụng than hoa: Đốt than đỏ và đặt thịt vịt lên vỉ. Nướng và lật thường xuyên để thịt chín đều.

• Sử dụng lò nướng: Xếp thịt vịt vào lò và nướng ở nhiệt độ 160 – 170 độ C khoảng 30 phút hoặc cho đến khi thịt chín đẹp.

Thơm lừng căn bếp nhỏ với món vịt nướng riềng mẻ, ngửi thôi đã thấy thèm

Bước 4: Trình bày

Cho món vịt nướng riềng mẻ ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Món thịt vịt nướng riềng mẻ này có mùi thơm đặc trưng từ riềng mẻ, thịt mềm mịn và độ ngọt tự nhiên. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng, bún hoặc các loại rau sống như cà chua, xà lách, húng quế để tạo thêm hương vị độc đáo.

Thơm lừng căn bếp nhỏ với món vịt nướng riềng mẻ, ngửi thôi đã thấy thèm

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Buổi sáng cứ ăn những món ăn này đường ruột ngày càng khỏe mạnh