Tận dụng mề vịt làm 3 món nhậu ngon giòn thơm nức mũi cho chồng lai rai ngày mưa lạnh
Tin liên quan
Mề vịt xào tỏi ớt
Nguyên liệu:
Mề vịt, gừng, tiêu, ớt, tỏi, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, muối, dầu ăn.
Mề vịt xào tỏi ớt
Cách thực hiện:
Mề vịt rửa sạch, loại bỏ lớp cặn vàng bên trong, cắt làm 4 phần, dùng dao rạch nhiều đường theo chiều ngang và dọc.
Gừng cắt sợi nhỏ.
Phi thơm hành tỏi ớt tạo mùi thơm.
Cho mề vịt vào xào trên lửa lớn, thêm rượu nấu ăn, tiêu vào xào tiếp.
Khi mề vịt chín thì cho gừng, nước tương, dầu hào, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
Mề vịt nướng
Nguyên liệu:
- Lòng mề vịt: Số lượng tuỳ ý;
- Sả, hành tím, tỏi;
- Tiêu, dầu hào;
- Bột nghệ;
- Mật ong, nước mắm, gừng;
- Gia vị cơ bản.
Mề vịt nướng
Cách làm:
Sơ chế lòng mề: Để món lòng mề vịt nướng thơm, ít tanh thì trước tiên bạn cần sơ chế lòng mề và khử mùi tanh. Tách phần ruột khỏi mề, phần mề sẻ khéo léo để bóc lớp vỏ cứng màu trắng bên trong. Ruột thì dùng kéo cắt dọc theo, sau đó dùng muối và chanh hoặc rượu để rửa và bóp mạnh cho hết hẳn nhớt bám quanh.
Sả đập dập, xay nhỏ;
Tỏi và hành tím băm nhỏ, ớt sừng băm nhỏ;
Bất kỳ món nướng nào thì việc ướp nguyên liệu ngon sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Món lòng mề vịt nướng cũng vậy, bạn cần ướp các gia vị gồm: Tỏi, hành băm, tiêu, sả xay, mật ong, dầu hào, ớt sừng, bột ngọt, nước mắm hoặc xì dầu, chút dầu ăn. Lòng mề vịt thì không cần ướp lâu, ướp khoảng 20 phút là được.
Để nướng lòng mề vịt đẹp, không bị sổ sa, bạn nên chuẩn bị xiên que, phần mề cắt miếng vừa ăn. Sau đó luồn lòng vịt và mề vào xiên que, đem nướng trên bếp than hoa. Nướng đến khi lòng mề thơm lừng, đổi màu và không còn nước ướp nhỏ xuống là đã chín.
Mề vịt xào tỏi
Nguyên liệu:
- Lòng mề vịt: 400gr.
- Tỏi: 2 củ.
- Hành: 1 củ.
- Gừng: 1 nhánh nhỏ.
- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, bột ngọt, dầu hào, hạt tiêu.
- Hành, ngò.
Mề vịt xào tỏi
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
Lòng mề vịt sau khi mua về sẽ rửa sạch hết nhớt bẩn. Cho muối và nước gừng vào bóp kỹ để loại bỏ mùi hôi của vịt. Dùng dao cạo sạch những phần bám cứng ở mặt trong của mề, rửa sạch lại với nước và để ráo.
Sau đó sẽ xắt lòng mề thành lát mỏng vừa ăn. Cho dầu hào, nước mắm, bột nêm, bột ngọt vào trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Cách chế biến món lòng vịt xào tỏi
Hành tỏi lột vỏ rồi đập dập, gừng cạo sạch và thái thành sợi nhỏ.
Làm nóng chảo dầu rồi cho hành, tỏi, gừng vào phi vàng cho thơm.
Tiếp theo sẽ đổ phần lòng mề vịt đã ướp vào chảo và xào trên lửa vừa để tránh bị khô. Trong quá trình xào có thể cho thêm một chút nước để không bị cháy bén.
Khi lòng vịt chín tới thì thêm hành ngò thái nhỏ, đảo đều rồi tắt bếp. Không nên xào quá lâu để tránh cho lòng mề bị dai và khô. Ngoài ra, còn có thể thêm gia vị cho phù hợp sở thích của người ăn.
Sau khi đã hoàn thành công đoạn chế biến sẽ múc lòng mề ra đĩa. Rắc tiêu bột lên trên và thêm vài cọng ngò để trang trí.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất