Cuối tuần vợ đảm ‘đốn tim’ chồng bằng 3 món nhậu này, đảm bảo ăn là mê tít

Mai Hương 2023-07-23 13:20
- Một người chồng sẽ cảm thấy vô cùng tự hào khi có thể khoe với bạn bè về tài nấu nướng của vợ, đặc biệt là khi vợ biết làm những món nhậu ngon.

Thỉnh thoảng, vợ chiều lòng chồng bằng cách trổ tài làm vài món nhậu ngon cũng sẽ làm cho tình cảm vợ chồng thêm hạnh phúc đúng không nào? Nếu bạn đang lưỡng lự không biết nên chuẩn bị món gì chiều chồng dịp cuối tuần, hãy ngay lập tức tham khảo danh sách dưới đây nhé

Trứng cút lộn xào me

Nguyên liệu món trứng cút lộn xào me:

• 30 quả trứng cút lộn

• 1 quả me chín

• Đậu phộng rang

• Rau răm

• 3 tép tỏi băm

• 1 củ hành

• Đường, nước mắm, gia vị

• Gừng, ớt

Cuối tuần vợ đảm ‘đốn tim’ chồng bằng 3 món nhậu này, đảm bảo chồng mê tít

Trứng cút lộn xào me

Cách làm món trứng cút lộn xào me:

1. Me ngâm trong nước nóng cho tan ra, sau đó lọc lấy phần nước cốt.

2. Rửa sạch quả trứng cút lộn và luộc chín. Tiếp đó bạn lột bỏ vỏ trứng.

3. Phi thơm hành, cho trứng cút lộn vào xào trong 5 phút.

4. Thêm nước cốt me, đường, nước mắm, gừng, ớt và gia vị tùy theo khẩu vị cá nhân vào rồi đun thêm khoảng 2 phút nữa.

5. Trình bày trứng cút xào me lên đĩa, rắc đậu phộng và rau răm lên trên món ăn và thưởng thức.

Chân gà ngâm giấm

Nguyên liệu món chân gà ngâm giấm:

• 0,5 kg chân gà

• 3 - 4 cây sả, ớt, gừng

• Nước

• Nước mắm, đường, giấm

• Muối

• Bột ngọt

Cuối tuần vợ đảm ‘đốn tim’ chồng bằng 3 món nhậu này, đảm bảo chồng mê tít

Chân gà ngâm giấm

Cách làm món chân gà ngâm giấm:

1. Rửa sạch chân gà bằng nước muối và loại bỏ phần móng.

2. Đun sôi nước rồi cho muối và gừng vào. Tiếp theo, đặt chân gà vào nồi và luộc cho đến khi chín.

3. Vớt chân gà ra và ngâm vào một chậu đá lạnh để làm cho chân gà được giòn. Sau đó vớt ra để ráo nước.

4. Đặt chân gà trong tủ lạnh khoảng 30 phút để làm khô phần da.

5. Thái sả thành khúc dài khoảng 3 cm, sau đó xé nhỏ.

6. Chuẩn bị nước ngâm: Pha nước lọc, ớt, đường, giấm, và hạt nêm theo tỷ lệ vừa ăn. Đun sôi và để nước ngâm nguội.

7. Xếp chân gà vào lọ thủy tinh và đổ nước ngâm vào cho đến khi chân gà ngập hết trong nước.

8. Ngâm chân gà ít nhất một ngày trước khi sử dụng. Vị chua ngọt và thơm ngon của chân gà và sả chắc chắn sẽ khiến ông xã của bạn thích mê.

Mề gà trộn xì dầu

Nguyên liệu món mề gà trộn xì dầu:

• 500gr mề gà

• quế

• 2 nhánh hoa hồi

• 3 cây hành lá

• 100ml xì dầu

• 30ml giấm

• 10ml dầu ớt

Cuối tuần vợ đảm ‘đốn tim’ chồng bằng 3 món nhậu này, đảm bảo chồng mê tít

Mề gà trộn xì dầu

Cách làm món mề gà trộn xì dầu:

1. Mề gà đem lột bỏ màng và rửa sạch với nước muối pha loãng.

2. Đun nước với hoa hồi, quế và gừng cho đến khi sôi. Sau đó, sử dụng nước này để luộc chín mề gà.

3. Khi mề gà đã chín, vớt ra và để nguội. Sau đó, thái mề gà thành lát mỏng.

4. Trộn mề gà với giấm, sau đó thêm dầu ớt và hành lá tươi đã tước sợi vào rồi trộn đều.

5. Cho ra đĩa và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 4 kem dưỡng trắng da mặt đáng để mua nhất mùa đông năm nay