Tổng hợp 4 cách làm lòng heo xào dai giòn, thơm ngon đậm vị

Tiểu Bảo 2022-11-19 09:05
- Món nhậu dân dã nhưng lại được nhiều người cực kỳ yêu thích đó chính là món lòng heo xào.

Cách làm lòng heo xào dưa chua

Tổng hợp 4 cách làm lòng heo xào dai giòn, thơm ngon đậm vị

Nguyên liệu

  • 1 bộ lòng non heo
  • 200g dưa cải
  • Hành lá, tỏi, cà chua, gừng
  • Gia vị: Nước mắm, bột nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, giấm, muối

Các bước làm

Lòng heo sau khi rửa sạch thì cắt thành miếng vừa ăn.

Dưa chua bạn rửa với nước sạch cho bớt mặn và chua, hành lá, cà chua thái nhỏ, hành khô băm nhỏ. Tỏi và gừng bạn đập dập, băm nhuyễn.

Bạn cho vào chảo 20ml dầu ăn sau đó cho gừng và tỏi vào phi thơm, tiếp tục bạn cho lòng vào và xào trong vòng 3 phút, khi lòng chín tới thì bạn tắt bếp và cho lòng ra đĩa.

Tiếp tục, vẫn với chiếc chảo đó thì bạn cho dưa cải, cà chua, hành lá đã cắt nhỏ vào và xào đều trong lửa vừa sau đó nêm vào ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh bột nêm, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt.

Sau khi rau củ chín tới thì bạn cho phần lòng vào và xào tiếp ở lửa to trong vòng 5 phút nữa, trong lúc xào thì bạn cho thêm vào 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối vào và trộn đều cho món ăn thêm đậm vị.

Cách làm món lòng heo xào tỏi ớt

Tổng hợp 4 cách làm lòng heo xào dai giòn, thơm ngon đậm vị

Nguyên liệu 

  • 400g lòng heo non
  • 1 củ gừng
  • 1 trái chanh
  • Ớt, tỏi
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu

Các bước làm

Lòng heo sau khi mua về bạn đem rửa thật sạch lòng với nước lạnh bằng cách dùng kéo cắt dọc theo chiều dài của lòng heo để dễ dàng rửa sạch chất nhớt bên trong hơn. Bạn có thể dùng chanh hoặc muối để chà, rửa dưới vòi nước mạnh để đẩy sạch chất nhầy.

Tiếp đến, bạn bắc một nồi nước và cho vào 1 củ gừng đã đập dập để khử vị đắng và hôi của lòng heo. Sau khi nước sôi, bạn cho lòng heo luộc trong 5 phút rồi vớt ra ngâm với nước lạnh trong 15 phút để lòng được giòn và sạch hơn.

Đầu tiên, bạn băm nhuyễn 2 quả ớt hiểm cùng với 4 tép tỏi. Lòng sau khi ngâm với nước lạnh, bạn vớt ra để ráo rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

Tiếp đến, bạn tiến hành ướp lòng với 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê ớt đã băm nhuyễn cùng với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1.5 muỗng cà phê nước mắm, 1 lát chanh rồi trộn đều và để hỗn hợp nghỉ trong 30 phút cho thấm gia vị.

Bạn bắc chảo lên bếp, thêm vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn sau đó bạn cho số tỏi, ớt băm nhuyễn còn lại vào phi thơm đến khi tỏi chuyển sang màu vàng. Cuối cùng, bạn cho lòng vào xào trên lửa vừa và đảo đều tay để lòng heo có thể săn lại, thấm đều các loại gia vị.

Cách làm lòng heo xào nghệ

Tổng hợp 4 cách làm lòng heo xào dai giòn, thơm ngon đậm vị

Nguyên liệu

  • 300g lòng non
  • 100g nghệ tươi
  • 100g hẹ
  • 1 củ hành tây
  • Rau răm, tỏi, ớt, chanh
  • Dầu ăn, hạt nêm, muối hạt

Các bước làm

Rửa sạch lòng non với muối hột và nước cốt chanh.

Chần sơ lòng qua nước sôi, sau đó vớt ra để ráo, cắt khúc khoảng 3cm.

Tỏi băm nhuyễn. Hành tây lột vỏ, bào mỏng. Hẹ lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3 cm.

Rau răm, ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Nghệ tươi băm hoặc giả nhuyễn.

Lấy một nửa nghệ tươi, chế nước sôi vào rồi lọc lấy nước cốt. Ướp lòng với nước cốt nghệ, một ít hạt nêm, tỏi băm, ướp khoảng 15 phút.

Cho dầu vào chảo, dầu nóng thì bỏ tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho lòng đã ướp vào, thêm phần nghệ còn lại vào xào.

Nêm nếm gia vị, khi lòng chín thì cho hành tây, hẹ, rau răm và ớt vào đảo đều rồi tắt bếp.

Cách làm lòng heo xào chua ngọt

Tổng hợp 4 cách làm lòng heo xào dai giòn, thơm ngon đậm vị

Nguyên liệu

  • 500gr lòng heo 
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • ½ quả thơm
  • 1 quả dưa leo
  • 100gr rau cần tây
  • ½ quả chanh
  • 2 tép tỏi
  • 1 củ gừng
  • 50ml giấm ăn
  • Gia vị: Đường, muối i-ốt, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

 

Các bước làm

Bạn cho lòng vào một chiếc chậu nhỏ hoặc một chiếc tô lớn sau đó thêm vào 3 muỗng canh muối i-ốt, 50ml giấm dùng tay bóp đều để chất đắng trong bộ lòng ra hết. Tiếp theo đó bạn rửa lại lòng với nước sạch 2 - 3 lần.

Sau đó bạn bắc lên bếp một nồi nước sôi, củ gừng bạn đem đập dập và bỏ vào nồi nước, cho lòng heo vào trần khoảng 5 phút thì vớt lòng ra, đảm bảo lòng sẽ không còn mùi hôi khi chế biến.  Sau khi đã trần xong, bạn vớt lòng ra để nguội bớt rồi cắt thành khúc vừa ăn.

Dưa leo, thơm và cần tây bạn đem rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Cà chua, hành tây cắt múi cau. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bạn cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, tiếp đến bỏ tỏi vào phi thơm. Bạn cho tiếp lòng heo vào đảo đều, nêm nếm các gia vị gồm: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê hạt nêm, tiếp tục xào trong khoảng 2 phút để lòng heo thấm gia vị.

Sau khi phần lòng heo chua ngọt đã được xào chín bạn cho lần lượt dưa leo, thơm, cà chua. hành tây đã chuẩn bị vào xào chung, xào được khoảng 3 phút thì bạn vắt 1/2 quả chanh và cho hết phần rau cần vào, dùng đũa đảo đều tay rắc thêm chút tiêu rồi tắt bếp.

Bạn múc phần lòng heo xào chua ngọt ra dĩa và thưởng thức.

Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

8 bài tập với ghế giúp giảm mỡ thừa ở bắp chân cấp tốc