Tuyệt chiêu luộc lòng heo vừa trắng lại vừa giòn, nhìn thôi đã phải 'ứa nước miếng'

Bồ Đào 2022-03-23 15:10
- Lòng heo luộc là món ngon khoái khẩu của nhiều người, nhưng làm sao để lòng heo được giòn ngon không bị dai thì không phải người nội trợ nào cũng biết cách.

Lòng heo luộc là món ngon khoái khẩu của nhiều người, nhưng làm sao để lòng heo được giòn ngon không bị dai thì không phải người nội trợ nào cũng biết cách.

Hãy làm sạch lòng trước khi chế biến

Chị em nội trợ không nhất thiết phải lộn ruột lòng ra hay bóp đi bóp lại với muối, rượu, gừng. Bởi lẽ, càng tác động nhiều, lòng sẽ càng dai và bớt ngon. Với món lòng non, bạn chỉ nên xả qua dưới vòi nước vào đoạn lòng cho mất dịch bên trong rồi rửa lại. Bên cạnh đó, hãy dùng bột mì để làm sạch lòng bằng cách: Lòng heo lộn trái, bỏ hết lớp màng mỡ. Sau đó bạn dùng bột mì trộn với một chút muối bóp kỹ, rửa dưới vòi nước sạch. Bạn lấy chanh xát vào lòng heo để làm sạch chất bẩn còn sót lại. Với cách làm này, luộc lòng heo sẽ thơm và trắng giòn ngon hơn.

Tuyệt chiêu luộc lòng heo vừa trắng lại vừa giòn, nhìn thôi đã phải 'ứa nước miếng'

Chị em nội trợ không nhất thiết phải lộn ruột lòng ra hay bóp đi bóp lại với muối, rượu, gừng. Bởi lẽ, càng tác động nhiều, lòng sẽ càng dai và bớt ngon.

Luộc lòng

- Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 bát nước nguội có pha vài giọt nước cốt chanh.

- Đun nước sôi sùng sục rồi mới thả lòng vào. Tránh việc thả lòng vào nước lạnh rồi mới đun sôi, làm như thế khiến lòng dễ bị dai. Thay vào đó, nếu bạn thả lòng vào nước đang sôi sẽ khiến lòng vừa chín tới và giòn ngon.

- Để lòng thơm hơn, bạn hãy cho thêm chút gừng. Khi nước sôi lại và lòng đã chuyển sang màu hồng, bạn hãy để thêm khoảng 2-3 phút thì vớt ra. Bởi vì lòng càng luộc lâu sẽ càng dai. Tổng thời gian từ khi cho lòng vào nồi nước sôi đến lúc vớt ra chỉ nên nằm trong khoảng 7-10 phút.

Tuyệt chiêu luộc lòng heo vừa trắng lại vừa giòn, nhìn thôi đã phải 'ứa nước miếng'

Lòng càng luộc lâu sẽ càng dai. 

- Bạn vớt lòng ra rồi thả ngay vào bát nước đá có vắt chanh. Nhớ là để nước sao cho ngập lòng. Việc làm lạnh đột ngột cùng với chanh sẽ giúp lòng trở nên trắng giòn. Ngâm cho lòng nguội rồi vớt ra thái ăn. Để cẩn thận hơn, sau khi ngâm nước đá bạn có thể nhúng lại vào bát nước đun sôi để nguội rồi từ đó tuốt bỏ các dịch vẫn còn bên trong. Lòng luộc bạn có thể ăn kèm rau húng, chấm nước mắm cốt pha gừng, ớt, chanh.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 động tác yoga cho vòng 1 căng tròn, nảy nở không cần dao kéo