3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn thơm nức nở, thử một miếng là mê ngay
Tin liên quan
Nướng cá bằng nồi chiên không dầu ngày càng trở nên phổ biến với chị em nội trợ bởi sự nhanh chóng và tiện lợi nhưng vẫn ngon miệng. Hãy cùng tham khảo 3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu dưới đây để cơm nhà thêm đa dạng bạn nhé!
Cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
- 500g phi lê cá hồi
- Bột tỏi, muối, tiêu
- Bột ớt Paprika, bột ớt thường
- 2 thìa đường nâu
- 1 thìa cà phê gia vị tẩm ướp kiểu Ý (Italian Seasoning)
Cá hồi nướng nồi chiên không dầu
Cách thực hiện
Bước 1: Trộn 2 thìa đường nâu, 1 thìa cà phê ớt bột thường, ½ thìa cà phê bột ớt Paprika, gia vị Ý và bột tỏi chung với nhau. Sau đó, bạn đem cá hồi ướp tiêu, muối trước rồi xoa lên cá hồi hỗn hợp gia vị vừa trộn.
Bước 2: Cho cá hồi vào khay nướng với phần da cá nằm ở phía dưới. Nướng cá bằng nồi chiên không dầu trong 10 phút ở nhiệt độ 400 độ. Nếu bạn muốn thêm măng tây ăn kèm thì sau 5 phút bạn cho măng tây vào khay để nướng chín chung với cá.
Bước 3: Bày cá hồi ra đĩa và thưởng thức ngay món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
Cá rô phi nướng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
- 2 - 4 miếng thịt phi lê cá rô phi
- Các loại gia vị: bột tỏi, bột Cajun
- Dầu ô liu, chanh
Cá rô phi nướng nồi chiên không dầu
Cách thực hiện
Bước 1: Phết dầu ô liu lên cả 2 mặt thịt cá rô phi và ướp với các loại gia vị bột tỏi, bột Cajun
Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu của bạn lên 200 độ C, quét một lớp dầu ô liu lên khay và cho cá vào, nướng trong 8 - 12 phút. Bạn nhớ lật mặt cá trong quá trình nấu.
Bước 3: Cho cá vào đĩa, vắt chanh lên trên và thưởng thức.
Cá diêu hồng nướng nồi chiên không dầu:
Nguyên liệu:
- 1 con cá diêu hồng.
- Gừng, hành, tỏi, ớt, sả.
- Hạt nêm, sa tế, đường, muối.
- Cuộn giấy bạc.
Cá diêu hồng nướng nồi chiên không dầu
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đánh sạch vảy cá bằng dao hoặc dụng cụ chuyên dụng. Chú ý cạo sạch lớp màng đen bên trong cá để cá không còn mùi hôi tanh khó chịu.
Bước 2: Rửa cá bằng nước sạch. Sau đó, bạn để cá ra rổ cho ráo nước.
Bước 3: Trộn đều 3 muỗng sa tế, gừng, sả băm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay với nhau và bôi đều cả bên trong và ngoài thân cá. Uớp cá trong 10 phút để gia vị được thấm đều.
Bước 4: Bọc giấy bạc vòng quanh thân cá và cho vào nồi chiên không dầu. Nước cá trong 30 phút ở nhiệt độ 175 độ C để cá được chín đều.
Vậy là bạn đã sở hữu 1 đĩa cá diêu hồng nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn để thưởng thức cùng với gia đình rồi.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất