Cách nấu vịt xáo măng chua ngọt đậm đà, ăn cùng bún thì ‘ngon hết nấc’

Bồ Đào 2022-10-23 09:00
- Vịt xáo măng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi hương vị chua ngọt bắt miệng, kích thích vị giác.

Vịt xáo măng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi hương vị chua ngọt bắt miệng, kích thích vị giác. Món ăn này thường xuyên xuất hiện trong những buổi đoàn tụ quây quần hay các buổi tiệc vui vẻ. Dưới đây, Emdep.vn sẽ cùng bạn khám phá cách nấu vịt xáo măng thơm ngon hấp dẫn để trổ tài tại nhà.

Nguyên liệu làm món vịt xáo măng:

  • 400 gram măng chua
  • Phần cổ cánh vịt, phần xương vịt (300-400 gram)
  • Nước mắm, hạt tiêu, sa tế, hành khô, mì chính, ớt tươi
  • 1 mớ mùi tàu, 1 mớ hành lá
  • Tiết vịt 

Cách nấu vịt xáo măng chua ngọt đậm đà, ăn cùng bún thì ‘ngon hết nấc’

Cách nấu vịt xáo măng tại nhà.

Cách nấu vịt xáo măng ngon chuẩn vị:

 

Sơ chế thịt vịt

Làm sạch thịt vịt và loại mùi hôi của vịt. Để loại bỏ mùi hôi của vịt, bạn có thể dùng rượu trắng xát lên vịt cùng gừng băm rồi rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo.  Sau đó bạn chia thịt thành 2 phần là thịt vịt và xương vịt. Với phần thịt, bạn chế biến thành những món chiên, luộc,... Còn phần xương như cổ, chân, cánh, lườn, tiết vịt, bạn có thể nấu với canh chua. 

Với phần cổ cánh, bạn đem ướp với 1 thìa cà phê nước mắm, gừng băm nhỏ, hạt tiêu, hạt nêm, mì chính. Để ướp như vậy trong khoảng 15 phút để thịt vịt ngấm vị. Phần tiết vịt bạn để riêng ra bát rồi lấy dao khía thành chữ nhật. 

Cách nấu vịt xáo măng chua ngọt đậm đà, ăn cùng bún thì ‘ngon hết nấc’

Vịt xáo măng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi hương vị chua ngọt bắt miệng, kích thích vị giác. 

Sơ chế măng

Để sơ chế măng, bạn luộc măng khoảng 2 lần để khử chua rồi rửa bằng nước lạnh để măng hết hăng. Nên thái măng thành hình chữ nhật để món ăn thêm đẹp mắt. Khi đã hoàn thành xong, bạn bắc chảo rồi thêm mỡ, đun mỡ sôi. Thêm hành khô băm nhỏ và phi hành cho thơm cho tới khi dậy mùi. 

Tiếp theo, bạn cho phần măng vừa làm sạch vào xào trong chảo, thêm nước mắm để măng thấm vị. 

Cách nấu vịt xáo măng ngon đậm đà hấp dẫn:

Bắc nồi lên bếp và thêm vào đó 3 thìa dầu ăn. Đun sôi dầu cho tới khi dầu nóng, bạn thêm hành củ vào phi thơm. Sau đó cho xương vịt vừa làm sạch, đã chặt miếng trước đó vào xào để xương vịt đẫm vị. 

Cách nấu vịt xáo măng chua ngọt đậm đà, ăn cùng bún thì ‘ngon hết nấc’

Món ăn này thường xuyên xuất hiện trong những buổi đoàn tụ quây quần hay các buổi tiệc vui vẻ. 

Cho thêm 2 thìa sa tế và đảo đều tay cho đến khi xương vịt săn lại thì bạn đổ nước vào nồi. Đun sôi rồi để lửa liu riu khoảng 30 phút. 

Tiếp theo bạn cho phần măng đã chế biến trước đó vào xào, đun sôi trong 3-4 phút. Bạn thêm mùi tàu và hành lá cắt khúc vào. Thêm ớt cắt lát và nêm lại gia vị để cho vừa miệng. 

 

Món vịt xáo măng là sự kết hợp tuyệt vời giữa cổ cánh vịt và măng chua, mang đến hương vị hấp dẫn vô cùng khó cưỡng. Chỉ cần một chút thời gian và công sức chế biến, bạn đã có ngay món vịt xáo măng ngon đậm vị cho bữa ăn sum vầy

Chúc bạn thành công với cách nấu vịt xáo măng trên đây nhé!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 4 cung hoàng đạo giỏi chiến tranh lạnh nhất, một khi đã tức giận thì rất hiếm khi làm hòa