Rét mướt nấu ngay bát gà hầm ấm nóng ‘ngon từ thịt ngọt từ xương’ để bồi bổ cả nhà
Tin liên quan
Gà hầm ngải cứu
Nguyên liệu:
- Gà: 1-1,3 kh
- Lá ngải: 2-3 mớ
- Dầu ăn: 2 muôi canh
- Gừng
- Gia vị: mi, muối, hạt tiêu,…
Gà hầm ngải cứu
Cách nấu gà hầm lá ngải:
Lá ngải đem rửa thật sạch và ngâm với nước muối từ 25-20 phút. Gà cũng đem rửa thật sạch và khử mùi với muối sau đó cắt miếng to vừa. Gừng cạo vỏ và thái lát mỏng.
Lót một lớp lá ngải bên dưới nồi sau đó đặt gà lên, rải đều lá ngải còn lại ra xung quanh. Đổ nước gần sấp mặt gà, tra thêm các gia vị mì, muối và một chút dầu ăn vào ninh với lửa nhỏ từ 1.5 – 2,5 giờ là được. Với gà hầm lá ngải, bạn có thể sử dụng nòi áp suất để đun vì lá ngải rất nhanh chín.
Gà hầm đu đủ
Nguyên liệu:
- Gà: 1.5 – 2 kg
- Sả: 300 gram
- Đu đủ: 500 gram
- Tỏi: 1 củ
- Dừa tươi: 2 trái
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tỏi, chanh tiêu,..
Gà hầm đu đủ
Các bước làm gà hầm sả đu đủ thơm ngon nức mũi:
Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Sả rửa sạch, cắt khúc đập dập.
Đun nóng chảo dầu, phi thơm tỏi và sả, cho thịt gà vào xào săn lại.
Thêm nước dừa tươi cùng chút nước lọc vào xâm xấp để ninh gà.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đợi gà sôi thì cho đu đủ vào tiếp tục ninh.
Vặn mức lửa nhỏ để ninh thịt gà mềm nhừ, nêm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Gà hầm hạt sen
Nguyên liệu:
Thịt gà 400gr, cà rốt 1 củ, hạt sen non 300gr (hoặc 100gr hạt sen khô), hành tây, gia vị.
Gà hầm hạt sen
Cách làm:
- Làm sạch gà, bắc nồi nước dùng lên bếp đun sôi.
- Thả thịt gà, hạt sen non cùng cá rốt, hành tây vào ninh nhừ. Đối với hạt sen khô, cần phải ngâm trước, sau đó ninh trong vòng 1 giờ.
- Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Khi rau củ đã mềm, nước dùng óng màu đẹp mắt thì tắt bếp.
Gà ác hầm thuốc bắc
Nguyên liệu làm gà hầm thuốc bắc:
- Gà: 1 con.
- Gói thuốc bắc, hạt sen.
- Các gia vị cần thiết để chế biến món ăn như: dầu ăn, muối, hạt nêm, gừng,…
Gà ác hầm thuốc bắc
Các bước thực hiện:
Bước 1: Gà mua về, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước. Rửa sạch gói thuốc bắc.
Bước 2: Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập. Hạt sen tách bỏ tim, rửa sạch.
Bước 3: Ướp gia vị cho gà với hạt nêm, muối, dầu ăn trong vòng 30 phút để ngấm gia vị.
Bước 4: Cho gà, gói thuốc bắc, hạt sen vào nồi. Sau đó, đổ ngập nước gà và hầm đến khi chín nhừ.
Chúc bạn thành công với 4 cách làm gà hầm ngon trên đây!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất