Trổ tài gái đảm với 3 cách làm bánh bắp nóng hổi ngọt thơm để cả nhà nhâm nhi mùa lạnh

Bồ Đào 2022-10-20 14:30
- Trời lành lạnh, còn gì tuyệt hơn là thưởng thức những chiếc bánh bắp nóng hổi trong không khí ấm cúng của gia đình phải không bạn?

Cách làm bánh bắp hấp

Nguyên liệu:

  • Ngô tươi: 2 bắp
  • Bột gạo: 50gr
  • Bột năng: 30gr
  • Đường trắng: 30 gr
  • Nước cốt dừa: ½ bát nhỏ
  • Gia vị: dầu thực vật, muối 
  • Lá chuối, vỏ bắp hoặc khuôn bánh cupcake đều được. 

Trổ tài gái đảm với 3 cách làm bánh bắp nóng hổi ngọt thơm để cả nhà nhâm nhi mùa lạnh

Bánh bắp hấp

Cách làm bánh bắp hấp:

Bước 1: Bắp đem lột sạch vỏ, bỏ râu. Phần vỏ giữ lại, sau đó rửa sạch và trụng qua nước sôi. Tiếp đến, để vỏ bắp ráo nước và lau khô. Phần hạt ngô sau khi rửa sạch thì dùng dao tách hạt.

Bước 2: Cho ngô vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với ⅓ chén nước lọc. 

Bước 3: Đổ hỗn hợp ra một cái bát lớn, sau đó thêm nước cốt dừa + đường + bột năng + bột gạo + 1 thìa muối vào. Trộn đều hỗn hợp thành dạng hỗn hợp sền sệt. 

Bước 4: Lần lượt múc khoảng 1 thìa hỗn hợp ngô cho vào lá ngô đã chuẩn bị trước đó. Tiếp đến, gói bánh lại theo hình chữ nhật, sao cho hở phần đầu. 

Bước 5: Xếp bánh đã gói xong vào xửng và chuẩn bị mang đi hấp. 

Bước 6: Hấp bánh khoảng 20 – 25 phút cho đến khi có mùi thơm thì tắt bếp.

Thành phẩm

Bánh bắp hấp mềm ngọt ăn rất ngon khi còn nóng. Hãy lấy bánh xếp ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức bạn nhé!

Cách làm bánh bắp chiên

Nguyên liệu:

  • Bột gạo: 120 gram
  • Bột mì: 65 gram
  • Bột nếp: 15 gram
  • Đường cát: 40 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 140 ml
  • Quả bắp: 1 quả
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Nước cốt chanh: 1/2 muỗng cà phê 

Trổ tài gái đảm với 3 cách làm bánh bắp nóng hổi ngọt thơm để cả nhà nhâm nhi mùa lạnh

Bánh bắp chiên

Cách làm:

Bước 1: Trộn và ủ bột làm bánh

Chuẩn bị một chiếc tô. Sau đó, cho vào tô 120 gram bột gạo + 65 gram bột mì + 15 gram bột nếp. Tiếp theo, cho thêm 40 gram đường cát trắng + 1 muỗng cà phê bột nghệ và trứng vào tô. Tiến hành trộn đều hỗn hợp và cho thêm 140 ml nước lọc. Tiếp tục trộn cho đến khi các nguyên liệu hòa tan và biến thành hỗn hợp bột lõng là được. Sau khi trộn, bạn cần để hỗn hợp bột nghỉ và ủ trong khoảng 1 tiếng. Quá trình ủ hoàn thiện, bạn cho khoảng ½ muỗng cà phê nước cốt chanh vào bột và trộn đều thêm lần nữa. 

Bước 2: Tiến hành sơ chế củ gừng và bắp

Đối với gừng, bạn cần loại bỏ vỏ, rửa sạch và dùng dao cắt thành các sợi nhỏ. Tương tự, bắp cũng cần được loại bỏ vỏ và râu. Sau đó, rửa sạch và dùng dao bào để bào lấy thịt bắp. 

Bước 3: Trộn bắp bào nhuyễn và gừng thái sợi với hỗn hợp bột

Tiến hành chia bắp bào nhuyễn và gừng thái sợi thành 2 phần đều nhau. Một phần cho vào hỗn hợp bột đã ủ ở bước 1 và trộn đều lên. Phần còn lại sẽ được để trên mặt bánh trong quá trình chiên. 

Bước 4: Tiến hành chiên bánh bắp

Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, đặt lên bếp và cho dầu ăn vào chảo. Lúc này, bạn sử dụng muỗng múc canh để múc muỗng hỗn hợp bột. Tiếp theo, cho lên mặt hỗn hợp bột một ít gừng thái sợi và bắp bào nhuyễn. Tiếp đến, từ từ cho bột vào chảo dầu đang sôi và chiên ở lửa nhỏ. Chờ đến khi bánh chín đều và vàng giòn 2 mặt thì dùng đũa gấp ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Bạn có thể thưởng thức ngay sau khi bánh đã ráo dầu. 

Bánh bắp chiên theo kiểu này sẽ có vị ngọt thanh, giòn rụm bên ngoài và mềm mịn bên trong. Khi ăn sẽ phát ra tiếng “rụp rụp” rất thú vị. Hương thơm và độ ngon của bánh sẽ chinh phục được tất cả các thành viên từ trẻ đến già. Chính vì vậy, bạn hãy lưu ngay công thức để có dịp chế biến ngay nhé! 

Cách làm bánh bắp nướng

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 250 gram
  • Ngô hạt: 100 gram
  • Đường: 30 gram
  • Men nở: 7 gram
  • Bơ thực vật: 35 gram
  • Sữa tươi không đường: 125 ml
  • Sốt mayonnaise: 130 gram (1 chai nhỏ)
  • Trứng gà: 4 quả
  • Muối tinh: 5 gram
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Trổ tài gái đảm với 3 cách làm bánh bắp nóng hổi ngọt thơm để cả nhà nhâm nhi mùa lạnh

Bánh bắp nướng

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị một cái thố rồi cho các nguyên liệu gồm: bột mì, men nở, đường, bơ, trứng gà, sữa tươi không đường và 1/3 muỗng muối vào trộn đều. Nếu bột khô quá, bạn có thể cho thêm một ít nước để để nhào và nặn bánh nhưng đừng quá nhiều sẽ làm nhão bột nhé. Sau đó ủ bột trong khoảng 10  15 phút.

Bước 2: Sau thời gian ủ bột, bạn đem bột ra nhồi qua một lần rồi chia ra thành nhiều phần bằng nhau chừng 50 gram. Tiếp tục ủ trong 30 phút nữa để bột nở và bánh khi nướng dễ dậy và mềm hơn.

Bước 3: Đang trong lúc chờ ủ bột, bạn  trộn tiếp hỗn hợp tiếp theo. Cho ngô hạt vào tô cùng với sốt mayonnaise và một xíu muối, hạt tiêu đảo đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.

Bước 4: Đem bột ra, phủ lên mặt sàn sạch một ít bột khô rồi cán mỏng. Tiếp đến đặt vào khuôn bánh và ấn thật chặt tạo thành lòng sâu, phần rỗng ở giữa dùng để đổ ngô trộn lên.

Bước 5: Bước tiếp theo rưới sốt mayonnaise lên trên cùng (nếu thích bạn có thể cho thêm ít rau mùi để tăng thêm mùi thơm cho chiếc bánh). Sau đó đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C, canh thời gian từ 25  30 phút, bánh chín và mang ra để nguội bớt rồi thưởng thức. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm bùi và có chút béo rất kích thích vị giác.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Điểm danh 3 con giáp có đời sống tình cảm cực kỳ ổn định