Lạ miệng với 3 món ngon từ mít non, dân dã mà cực kỳ hấp dẫn cho ngày mưa gió
Tin liên quan
Mít non xào hến
Nguyên liệu:
- Mít non luộc xé sợi: 150g
- Thịt hến: 150g
- Mè rang: 2 muỗng
- Ớt sừng: 1 trái
- Ớ bột: 1 muỗng
- Nước nghệ tươi: 2 muỗng
- Rau húng lủi: 1 ít
- Sả băm: 1 muỗng
- Hành tím băm nhuyễn : 3 củ
- Gia vị: tiêu, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm...
Mít non xào hến
Cách làm mít non xào hến:
Mít đã xé sợi cho vào thau ướp với 1/3 muỗng hạt nêm. ½ ớt bột, một ít tiêu, trộn đều và để yên trong 15 phút để thấm gia vị.
Phi thơm hành tím và sả băm. Sau đó cho vào 1 ít ớt bột và thịt hến vào xào, cho tiếp mít vào và đảo đều (nên xào nhanh tay để mít không bị nát). Nêm thêm 1 hạt nêm và nước nghệ tươi vào, xào đến khi nước cạn bớt, mít thấm gia vị thì nếm lại cho vừa ăn. Cho rau húng vào, đảo đều và tắt bếp.
Cho mít xào hến ra đĩa rắc mè rang, ớt sừng và ít tiêu lên. Ăn kèm với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm đều rất ngon.
Mít non sốt BBQ
Nguyên liệu:
- 2½ chén mít non
- 2 cốc cà chua xay nhuyễn
- 1 Chén giấm táo
- 2 muỗng mật đường
- 1 muỗng cà phê muối biển
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 muỗng cà phê bột hành
- Muỗng cà phê bột tỏi
- Muỗng cà phê bột ớt
- Muỗng cà phê bột thì là
- Muỗng cà phê tiêu đen
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 2 muỗng cà phê dầu ô liu
Mít non sốt BBQ
Cách làm:
Để làm nước sốt BBQ, thêm 2 muỗng cà phê dầu ô liu vào nồi và đun nóng ở lửa nhỏ. Thêm tỏi và xào trong 2 phút, thường xuyên đảo.
Thêm cà chua xay nhuyễn, giấm táo, mật đường, muối biển, ớt bột, bột hành, bột tỏi, bột ớt, thì là, hạt tiêu. Đánh cho đến khi hỗn hợp sánh lại và vị vừa ăn. Tăng nhiệt lên cao và đun sôi.
Đặt mít lên thớt và cắt lõi. Sử dụng ngón tay hoặc hai dĩa, xé nhỏ mít vào một cái bát.
Thêm nước sốt vào bát mít và khuấy. Khuấy cho đến khi mít được phủ hoàn toàn.
Đậy nắp và đặt trong tủ lạnh để ướp trong 1 giờ.
Đun một chảo lớn trên lửa vừa. Thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Thêm mít và nấu trong 30 phút, đảo thường xuyên.
Ăn kèm với cơm hoặc bánh mì đều được!
Mít non xào thịt ba chỉ
Nguyên liệu:
- 200 g mít non đã bóc bỏ hạt, xé nhỏ
- 150 g thịt ba chỉ thái miếng mỏng
- Vài cái lá lốt, 1 củ hành khô
- 1 thìa nhỏ bột canh.
Mít non xào thịt ba chỉ
Cách làm món mít non xào lá lốt và thịt ba chỉ:
Phi thơm hành, cho thịt ba chỉ vào xào săn.
Khi thịt chín cho mít vào đảo, nêm gia vị.
Xào nhanh tay để mít giòn, thêm lá lốt thái nhỏ vào và tắt bếp.
Trút ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất