Vịt đem kho với loại củ này được món thơm ngon chỉ với vài bước chế biến đơn giản
Tin liên quan
Thịt vịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, canxi, phốt pho, sắt và nhiều loại vitamin như B1, B2, A, D, E. Các bộ phận khác của vịt như da và gan cũng cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.
Thịt vịt có nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe, bao gồm hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, ung thư, tăng cường sức đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách làm vịt kho gừng đậm đà, hấp dẫn nhé!
Món vịt kho gừng
Nguyên liệu của món vịt kho gừng:
• 500gr thịt vịt
• 1 củ gừng
• Ớt tươi
• Hành lá
• Hành tím, tỏi
• Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước màu dừa
Các bước thực hiện món vịt kho gừng:
1. Sơ chế nguyên liệu:
Rửa thịt vịt với gừng đập dập và rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó, chặt thịt thành từng miếng vừa ăn.
Cạo vỏ gừng, rửa sạch và cắt sợi và băm nhuyễn. Ớt cắt khoanh tròn. Bóc vỏ tỏi và hành tím, băm nhuyễn. Hành lá cắt khúc.
2. Ướp thịt:
Ướp thịt với gừng băm, tỏi, hành, nước mắm, đường, hạt tiêu trong khoảng 20 - 30 phút để thấm gia vị.
3. Kho vịt:
Phi thơm tỏi và hành còn lại trong dầu ăn, sau đó thêm gừng và xào cho hơi vàng. Tiếp theo, thêm thịt vịt đã ướp vào xào săn lại. Thêm nước màu dừa và gia vị như nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, muối và đảo đều.
Xào thịt khoảng 3 phút đến khi thấm gia vị và có màu nâu đẹp. Khi nước hơi cạn, thịt mềm và thấm gia vị, thì thêm ớt vào và đảo đều. Cuối cùng, tắt bếp và trang trí món vịt kho gừng với hành lá trước khi thưởng thức.
Món vịt kho gừng phải có thịt mềm, ngọt, không khô và hương vị đậm đà, thoảng thơm của gia vị. Món này thích hợp dùng cùng cơm trắng hoặc bún tươi.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất