qc-epoint

Cá kho dưa chua tóp mỡ - món ngon dễ làm lại tốn cơm vô cùng

2017-12-02 09:46
- Món cá kho dưa chua tóp mỡ với thịt cá đậm đà, ngọt thơm không bị tanh... dưa chua đậm vị, giòn dai. Món ăn này ăn cùng cơm nóng thì ngon phải biết.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 4-5 khúc cá
- 1 bát dưa chua
- 1-2 quả cà chua
- 1 củ hành khô
- 1 miếng mỡ heo
- 1 thìa nước màu kho cá
- 1-2 thìa nước mắm
- Muối, bột nêm, tiêu
- 1 thìa cà phê đường
- 1-2 quả ớt sừng
- Dầu ăn

Cá kho dưa chua tóp mỡ

Hướng dẫn cách làm cá kho dưa chua tóp mỡ:
- Bước 1: Mỡ heo mua về rửa sạch rồi thấm khô, thái miếng vừa mỏng rồi cho vào chảo, bật bếp rán cho mỡ ra hết để lấy phần tóp mỡ kho cá.

Cá kho dưa chua tóp mỡ

- Bước 2: Cá mua về sơ chế sạch sẽ rồi thấm khô để khi rán cá không bị bắn dầu. Cà chua rửa sạch cắt bỏ núm, thái múi cau. Hành khô+ ớt thái lát mỏng.

Cá kho dưa chua tóp mỡ

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu, tiếp theo bạn gắp từng khúc cá xếp vào chảo, rán cho cá chín xém vàng thì gắp cá cho vào nồi.

Cá kho dưa chua tóp mỡ

- Bước 4: Ướp cá với nước mắm, muối, bột nêm, tiêu, nước màu kho cá rồi xóc đều, ướp khoảng 20-30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Cá kho dưa chua tóp mỡ

- Bước 5: Sử dụng luôn chảo rán cá khi nãy, nếu lượng dầu ăn trong chảo còn đủ để xào dưa thì bạn không cần thêm dầu nữa, cho hành khô vào phi cho thơm sau đó cho dưa chua vào xào sơ qua, nêm chút bột nêm, nước mắm rồi đảo đều là tắt bếp.

Cá kho dưa chua tóp mỡ

- Bước 6: Đổ dưa chua vừa xào vào nồi cá, thêm cà chua, tóp mỡ, ớt, 1 chút đường và đổ khoảng 1 bát con nước sôi vào nồi cá, bật bếp kho cho tới khi cá gần cạn nước sau đó nếm lại cho vừa miệng, nước cá kho vừa cạn là bạn có thể tắt bếp, gắp cá ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì thật tuyệt vời.

Cá kho dưa chua tóp mỡ

Thành phẩm: Món cá kho dưa chua tóp mỡ với thịt cá đậm đà, ngọt thơm không bị tanh... dưa chua đậm vị, giòn dai. Món ăn này ăn cùng cơm nóng thì ngon phải biết. 

Cá kho dưa chua tóp mỡ

Cá kho dưa chua tóp mỡ

Chủ bếp Vũ Hương Giang

qc-epoint