Bữa ăn sáng đầy dinh dưỡng với nui thịt jambon và đậu hà lan
Tin liên quan
Nguyên liệu để nấu món nui thịt jambong và đậu hà lan:
- 200gr nui khô
- 50gr đậu hà lan (có thể mua đậu hộp)
- 200gr thịt jambon
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, dầu mè
- Nước dùng gà hoặc nước nấu từ xương
- Bắp hạt (tuỳ chọn)
- Hành lá, ngò
Thực hiện:
Bước 1:
Ngâm mềm nui trong 15-20 phút.
Bước 2:
Đậu hà lan nếu mua tươi về rửa sạch luộc mềm (nếu mua đóng hộp thì rửa sơ để ráo nước).
Bước 3:
Thịt jambong cắt sợi dài hoặc cắt nhỏ vừa ăn.
Bước 4:
Sau khi ngâm mềm nui thì bắt nồi nước sôi luộc chín nui với tí muối. Khi nui chín mềm thì vớt ra bát nước lạnh để giúp nui không bị quá mềm và dính.
Bước 5:
Đun sôi nước dùng gà hoặc nước hầm từ xương cho nui vào nấu cùng và nêm gia vị vừa ăn. Rồi múc nui trình bày ra tô cùng với đậu hà lan đã luộc chín mềm (có thể thêm ít bắp hạt vào nếu dùng).
Thành phẩm:
Cuối cùng là bạn chỉ việc dọn ăn cùng với thịt jambong cắt nhỏ, thêm chút hành lá ngò và ít tiêu cho thơm rồi chỉ việc thưởng thức lúc nóng nữa là tuyệt vời rồi.
Tuy có hơi mất chút ít thời gian nhưng không cần cầu kì trong thao tác hoặc bạn có thể luộc nui trước để qua đêm sáng chỉ việc hâm nóng nước lèo và chế biến nhanh thôi là được.
Chúc bạn thành công với món nui ngon miệng đầy dinh dưỡng này tại nhà nhé!
Chủ bếp Oanh Trần
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất