Cuối tuần thảnh thơi mẹ nấu nui hấp dẫn ăn sáng chiều lòng cả nhà
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 500g xương gà
- 250g thịt bò
- 350g nui
- 2 quả cà chua
- 2 quả trứng
- Vài nhánh cần tây
- Hành lá
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu, ớt
Cách làm:
Bước 1:
Xương gà rửa sạch cho vào nồi cùng với hành tím đập dập, gừng thái lát mỏng, gia vị muối, đường phèn và nước lọc (lượng nước vừa ngập xương gà) nấu trong 30 phút để làm nước dùng. Nêm nếm gia vị tuỳ khẩu vị gia đình.
Bước 2:
Thịt bò thái mỏng rồi ướp với gia vị muối, bột nêm, tỏi băm nhuyễn trong 15 phút cho ngấm vị.
Bước 3:
Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành lá và cần tây rửa sạch thái khúc.
Bước 4:
Luộc nui khoảng 15 phút cho nui chín mềm rồi vớt ra rổ, xối qua với nước lạnh rồi để ráo.
Bước 5:
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng dầu ăn rồi cho đầu hành vào phi thơm, tiếp đó cho thịt bò và cà chua vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Khi thịt bò vừa chín tái là tắt bếp.
Bước 6:
Cho nui vào tô, múc thịt bò cà chua lên trên rồi chan nước dùng vào. Chiên thêm 1 quả trứng gà ốp la để lên tô nui và dùng nóng. Nếu thích bạn có thể để trứng gà lên trên rồi chan nước dùng đang sôi vào và dùng nóng, tô nui sẽ tăng thêm hương vị, rất tuyệt.
Thành phẩm:
Tô nui nóng hổi, thơm lừng, đủ chất dinh dưỡng cho ngày bận rộn. Từng cọng nui mềm bùi, quyện với miếng thịt bò thơm ngon trong nước dùng đậm đà, cả nhà ai cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Thuý Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất