Trời lạnh rồi, mẹ làm ngay món cháo tim gan cho bữa sáng ấm bụng cả nhà
Tin liên quan
Nguyên liệu món cháo tim gan gồm:
- Tim lợn: 1 quả khoảng 300 gr
- Gan lợn: 200 gr
- Gạo nếp: 100 gr
- Gạo tẻ: 100 gr
- Hành tím, hành lá, rau thơm
- Bột canh, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm
- Hạt tiêu, ớt bột
Cách làm món cháo tim gan như sau:
Bước 1: Gạo nếp + gạo tẻ trộn lẫn, vo qua trên vòi nước chảy, sau đó cho vào nồi, đổ nước ngập cách mặt gạo một ngón tay. Đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa đun liu diu khoảng 20 phút, vừa nấu vừa bổ sung thêm nước thì gạo sẽ nhanh nhừ hơn.
Bước 2: Tim gan rửa sạch, thái mỏng. Sau đó ướp tim với 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
Bước 3: Hành lá + rau thơm thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ.
Bước 4: Phi thơm hành tím, rồi cho tim gan đã ướp vào xào qua sau đó đổ ra đĩa.
Bước 5: Kiểm tra nồi cháo xem gạo đã nhừ chưa. Cho đủ nước, cho thêm 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt nêm, đun sôi.
Bước 6: Đổ tim gan đã xào vào nồi cháo, đun sôi khoảng 1 phút rồi cho hành lá rau thơm thái nhỏ vào đảo đều, cho thêm 2 thìa cơm nước mắm, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Bước 7: Nêm nếm gia vị cho vừa, cho thêm vào nồi cháo 2 thìa cà phê bột ngọt, khuấy đều rồi cho ra tô để bớt nóng rồi thêm hạt tiêu hay ớt bột thưởng thức!
Thành phẩm:
Như vậy là đã hoàn thành xong món cháo tim gan đầy bổ dưỡng.
Cách nấu rất đơn giản và thành phẩm rất ngon. Bát cháo nóng hổi ngọt ngào thưởng thức cùng tiêu hay ớt bột và các loại rau thơm.
Các bạn hãy vào bếp chế biến món ăn này cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn thành công.
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất