Bí quyết làm gà hấp muối sả vàng ươm, ngọt thơm, đậm đà
2017-06-30 10:00
- Gà hấp muối sả là món ăn được rất nhiều người yêu thích, hương thơm từ sả, lá chanh quyện vào từng miếng thịt gà đậm đà, ngọt lành tự nhiên, rất ngon miệng.
Tin liên quan
Cách làm gà hấp muối sả như sau:
Bước 1: Gà đem rửa với 1 chút muối và giấm cho sạch sẽ rồi để cho ráo nước. Sả rửa sạch rồi cắt khúc dài và chẻ làm bốn.
Bước 2: Bạn lót 1 miếng giấy bạc vào chảo hoặc nồi (nên chọn nồi hoặc chảo có đế dày 1 chút), sau đó trải 1 lớp muối dày lên giấy bạc.
Bước 3: Tiếp đến, bạn rải 1 lớp sả thái khúc lên, sau đó đến lá chanh.
Bước 4: Bạn phết hỗn hợp bột nghệ và nước mỡ gà lên da gà rồi đặt gà vào nồi. Nhớ để phần da ở phía trên và bật bếp lửa to, đun cho nồi có nhiều hơi bốc lên thì hạ lửa nhỏ vừa.
Bước 5: Hấp gà khoảng 30 phút là gà chín, nếu gà nhỏ thì thời gian hấp sẽ nhanh hơn hoặc nếu hấp cả con gà thì thời gian sẽ lâu hơn 1 chút nhé!
Lưu ý: Bạn có thể thử gà chín hay chưa bằng cách lấy tăm cắm vào phần đùi gà, nếu có nước màu hồng tiết ra là gà chưa chín nhé!
Thành phẩm:
Khi gà đã chín, bạn lấy ra và chặt miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa để thưởng thức. Chấm thịt gà với 1 chút bột canh, thêm vài lát ớt, ít nước cốt chanh, lá chanh và hạt tiêu, trộn đều lên là bạn có ngay phần nước chấm cho món gà ngon tuyệt này rồi!
Gà hấp muối sả là món ăn được rất nhiều người yêu thích, hương thơm từ sả, lá chanh quyện vào từng miếng thịt gà đậm đà, ngọt tự nhiên, rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công với cách làm gà hấp muối sả này nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
4 item thời trang bạn nên đầu tư để mặc đẹp cả mùa hè