Bí quyết làm gà hấp muối sả vàng ươm, ngọt thơm, đậm đà

Emdep.vn - Gà hấp muối sả là món ăn được rất nhiều người yêu thích, hương thơm từ sả, lá chanh quyện vào từng miếng thịt gà đậm đà, ngọt lành tự nhiên, rất ngon miệng.

Gà hấp muối sả ngọt thơm, đậm đà, cả nhà đều thích


 Nguyên liệu làm gà hấp muối sả gồm:

gà hấp muối sả

- 1/2 con gà ta hoặc cả con gà
- 3 cây sả
- 1 nắm lá chanh
- 1 bát muối hạt
- 1 thìa bột nghệ, 1 ít nước mỡ gà trộn đều
(Dùng để phết lên da gà cho có màu vàng hấp dẫn)
 Cách làm gà hấp muối sả như sau:
Bước 1: Gà đem rửa với 1 chút muối và giấm cho sạch sẽ rồi để cho ráo nước. Sả rửa sạch rồi cắt khúc dài và chẻ làm bốn.

Gà hấp muối sả ngọt thơm, đậm đà, cả nhà đều thích

Gà hấp muối sả ngọt thơm, đậm đà, cả nhà đều thích

Bước 2: Bạn lót 1 miếng giấy bạc vào chảo hoặc nồi (nên chọn nồi hoặc chảo có đế dày 1 chút), sau đó trải 1 lớp muối dày lên giấy bạc.

Gà hấp muối sả ngọt thơm, đậm đà, cả nhà đều thích

Bước 3: Tiếp đến, bạn rải 1 lớp sả thái khúc lên, sau đó đến lá chanh.

Gà hấp muối sả ngọt thơm, đậm đà, cả nhà đều thích

Bước 4: Bạn phết hỗn hợp bột nghệ và nước mỡ gà lên da gà rồi đặt gà vào nồi. Nhớ để phần da ở phía trên và bật bếp lửa to, đun cho nồi có nhiều hơi bốc lên thì hạ lửa nhỏ vừa.

Gà hấp muối sả ngọt thơm, đậm đà, cả nhà đều thích

Bước 5: Hấp gà khoảng 30 phút là gà chín, nếu gà nhỏ thì thời gian hấp sẽ nhanh hơn hoặc nếu hấp cả con gà thì thời gian sẽ lâu hơn 1 chút nhé!

Gà hấp muối sả ngọt thơm, đậm đà, cả nhà đều thích

Lưu ý: Bạn có thể thử gà chín hay chưa bằng cách lấy tăm cắm vào phần đùi gà, nếu có nước màu hồng tiết ra là gà chưa chín nhé! 
Thành phẩm: 

Gà hấp muối sả ngọt thơm, đậm đà, cả nhà đều thích

Khi gà đã chín, bạn lấy ra và chặt miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa để thưởng thức. Chấm thịt gà với 1 chút bột canh, thêm vài lát ớt, ít nước cốt chanh, lá chanh và hạt tiêu, trộn đều lên là bạn có ngay phần nước chấm cho món gà ngon tuyệt này rồi! 

Gà hấp muối sả ngọt thơm, đậm đà, cả nhà đều thích

Gà hấp muối sả là món ăn được rất nhiều người yêu thích, hương thơm từ sả, lá chanh quyện vào từng miếng thịt gà đậm đà, ngọt tự nhiên, rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công với cách làm gà hấp muối sả này nhé! 
Chủ bếp Hương Giang 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa