Bánh chuối chiên khiến bạn muốn ăn mãi

Emdep.vn - Bánh chuối vỏ giòn, cắn ngập chân răng cùng hương vị chuối mịn màng, thơm nức mũi, cực thích hợp cho ngày trời trở lạnh.

Trong những ngày trời trở lạnh, món bánh chuối rán nóng hổi, thơm vị dừa, cắn một miếng tan ngay trong miệng là món ăn rất được lòng các chị em.

Bên cạnh cách làm bánh chuối thông thường, bạn có thể biến tấu bằng cách nghiền và trộn chuối với các loại bột để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

 

 Nguyên liệu làm bánh chuối:

+ 250g chuối tây

+ 100g dừa nạo

+ 100g bột mỳ

+ 50g bột gạo

+ 1 thìa bột nở

 

 

Cách làm bánh chuối nghiền chiên phồng như sau:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn các loại nguyên liệu gồm chuối, bột, dừa nạo, bột nở.

Bánh chuối rán

Bước 2: Bóc chuối bỏ vào bát.

Bánh chuối rán

Bước 3: Dùng thìa nghiền nát chuối.

Bánh chuối rán

Bước 4: Đổ dừa nạo vào bát chuối và trộn đều cho đến khi 2 nguyên liệu hòa vào nhau.

Bánh chuối rán

Bước 5: Rây bột gạo, bột mỳ và bột nở qua lưới vào một chiếc bát khác.

Bánh chuối rán

Bước 6: Đổ chuối nghiền vào bát bột. Dùng thìa hoặc máy đánh trứng trộn đều sao cho chuối và bột hòa vào nhau, tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Bánh chuối rán

Bước 7: Đổ dầu ăn vào chảo, đun sôi. Múc hỗn hợp chuối và bột thả vào chảo dầu, chiên vàng.

Bánh chuối rán

Bước 8: Lật đều hai mặt để bánh chuối chín vàng đều. Chú ý vặn lửa vừa phải để chuối không cháy.

Bánh chuối rán

Bước 9: Khi chuối chín, vớt ra đĩa đặt giấy thấm dầu hoặc giấy ăn để hút mỡ rồi thưởng thức. Ăn kèm bánh chuối với tương ớt hoặc tương cà để món ăn thêm hấp dẫn.

Bánh chuối rán

Rất ngon mà không bị ngấy, còn chần chừ gì mà không thử ngay thôi! 

Bánh chuối rán

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh chuối này nhé! 

Bạch Ngân Theo Themeatmen

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm