Bánh chuối chiên theo kiểu mới, ngậy mà không ngấy
Tin liên quan
Thông thường, bánh chuối thường được rán cùng bột mỳ, khoai lang. Hôm nay thử làm bánh chuối theo cách hoàn toàn khác. Đó là bánh chuối bí ngô.
Nguyên liệu
+ Bí ngô: 150g
+ Bột nếp: 50g
+ Chuối: 1 quả to
+ Bột chiên xù
Cách làm
- Bí ngô rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hột, thái miếng nhỏ. Đem hấp chín trong 10 phút.
- Nghiền nhuyễn bí ngô.
- Trộn bí ngô với bột nếp, nhào cho nhuyễn mịn.
- Viên bột thành hình tròn.
- Chuối bóc bỏ vỏ, cắt miếng dài.
- Chia bột thành 4 phần bằng nhau. Lăn bột dài ra, không quá dày. Đặt chuối vào giữa miếng bột. Túm bột lại cho kín.
- Lăn bột vào bột chiên xù.
- Thả vào chảo dầu sôi, rán vàng đều hai mặt là được.
Với lớp bí ngô trộn bột nếp bên ngoài thơm lừng, nhân bên trong mềm mềm vị chuối, bánh chuối bí ngô chắc chắn sẽ là món được nhiều thành viên trong gia đình hưởng ứng nhất. Chúc các bạn ngon miệng với món bánh chuối bí ngô!
Việt Hà – Nguồn: MC
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất