Có nguồn gốc từ nước Pháp, bánh mousse là món ăn được dùng kèm trong những buổi tiệc trà. Đặc biệt, món bánh vừa mát lạnh lại béo ngậy rất thích hợp cho những ngày hè. Và hôm nay, Emdep.vnxin giới thiệu tới các bạn một biến tấu vừa thơm ngon, thú vị mà vô cùng bắt mắt của món bánh này, đó chính là món bánh mousse bơ do cô nàng Thúy Ngân (26 tuổi, Thành phố Hồ Chí Minh).
Bánh mousse.
Cô nàng Thúy Ngân, năm nay em 26 tuổi, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Với sở thích nấu ăn và làm bánh, Thúy Ngân muốn mang những sự ngọt ngào đến cho mọi người xung quanh. Cô nàng chia sẻ, việc tự tay làm ra những chiếc bánh xinh như kiểu đặt hết tình yêu thương của mình vào mọi người vậy!
Vốn rất thích ăn bơ nên tới mùa bơ thì 9X không thể nào bỏ qua mấy món làm từ bơ. ''Bơ chế biến được rất nhiều món ngon, ngoài các món ngọt đơn giản như sinh tố, kem bơ, bơ dầm sữa chua hoa quả,.. hay các món mặn như bơ xào bò, bơ hầm sườn non, salad bơ,...Mình nghĩ, những món này đơn giản chắc chắn mọi người đã thử qua rồi, vậy nên mình muốn biến tấu 1 chút giữa sinh tố bơ và kem bơ kết hợp xem có ra được món bánh nào không, không ngờ món mousse bơ lại thành công không tưởng''.
Thúy Ngân cho biết, về nguyên liệu của món mousse bơ này, nên chọn những nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, về bơ nên chọn những quả già vỏ căng bóng, bơ chín sẽ dẻo và màu sẽ xanh hơn. Trước đây, Ngân cũng đã thử làm rất nhiều loại bánh mousse trái cây khác nhau nhưng không thành công, lần này làm lại thì lại thành công tuyệt đối.
Ngân bật mí, để bánh đạt được thành quả như mong muốn, nên chuẩn bị thật kĩ từ khâu nguyên liệu và cân nguyên liệu cho chính xác, vì nếu như cân nguyên liệu không chính xác hay chọn bơ không ngon sẽ vô tình làm hư kết cấu của bánh ngay.
Mỗi khi làm xong bánh, Ngân đều mang cho bạn bè, hàng xóm cùng thưởng thức và mọi người đều phản hồi rất tích cực, rất thích món bánh này.
Sau đây là công thức bánh mousse bơ thơm béo mát đơn giản mà không cần tới lò nướng của Thúy Ngân, chị em có thể tham khảo.
Nguyên liệu:
- 2 quả bơ (em dùng loại bơ 034 cho dẻo và màu đẹp cỡ 500gr)
- Whipping Cream 360 gr
- Lá Gelatin 26gr
- Cream cheese 140gr
- Đường cát 100gr (Vì em ăn nhạt nên cho ít đường)
- Bơ lạt 40gr
- Bánh qui lạt 160gr
- Socola trắng compound 120gr
Cách làm:
Phần Đế Bánh: Dùng hết phần bánh qui lạt cho và cối xay nhuyễn mịn, bơ lạt melt chảy sau đó hòa cùng với phần bánh qui đã xay, trộn đều hỗn hợp cho đồng nhất rồi xong ép ra khuôn.
Lưu ý: trải dàn đều lớp đế bánh, không ép quá cứng, sau đó bỏ vào tủ lạnh ngăn mát để đế bánh được kết dính lại.
Phần Mousse em làm 2 lớp, Phần trắng là mousse socola và xanh là mousse bơ.
Phần Mousse Chocola trắng:
- Socola melt chảy, để qua 1 bên. Cream Cheese đánh mịn trộn với 100gr socola đã melt.
- Whipping Cream lấy 1 nửa đánh 50gr đường đến khi bông đều.
Trộn hỗn hợp Socola - Cream cheese - Whipping cream lại với nhau, Gelatin lấy 1 nửa melt chảy rồi trộn đều - thu được lớp Mousse màu trắng, đổ vào khuôn sau đó cho lại vào tủ đông.
Phần Mousse bơ:
- Bơ lấy thịt xay mịn, nếu kĩ thì rây lại qua rây cho mịn.
- Socola 20gr còn lại melt chảy, trộn cùng với Cream cheese đã đánh mịn.