10 phút làm gà xào đậu nành, béo thơm bùi vị, cả nhà ăn 'thủng nồi trôi dế'
Tin liên quan
Đầu mùa hè, thời tiết nắng nóng khiến nhiều người có cảm giác chán ăn, mệt mỏi. Do đó, việc bổ sung đủ nước, chất đạm và năng lượng cho cơ thể là cần thiết. Ngoài ra, đổ mồ hôi nhiều sẽ làm cơ thể mất đi kali. Hãy bổ sung một số thực phẩm giàu kali.
Một trong những thực phẩm dồi dào kali chính là đậu nành. Vào mùa hè, không khó để mua đậu nành tươi ngoài chợ, siêu thị. Gà xào đậu nành sẽ là món ngon tuyệt cú mèo, khiến các thành viên trong gia đình bạn gắp không ngừng được đũa.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 đùi gà
- 1 lượng đậu nành tươi thích hợp
- 1 nhánh gừng
- 1 củ cà rốt
Cách làm:
- Rửa sạch đậu nành, thái cà rốt thành miếng vừa ăn.
- Thái thịt đùi gà thành từng miếng nhỏ, ướp thịt với một chút muối.
- Đun nóng chảo, thêm chút dầu, thêm thịt gà và một lượng gừng băm phù hợp vào chảo.
- Thêm đậu nành vào chảo, xào chín.
- Sau khi thịt đùi gà và đậu nành chín tới, thêm cà rốt, nước tương và gia vị vào chảo.
- Món gà xào đậu nành thơm phức, giàu dinh dưỡng sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm rôm rả.
Chú ý:
1. Để thịt đùi gà ngon và dai hơn bạn nên ướp thịt với một chút rượu nấu ăn.
2. Đậu nành tương đối nhanh chín vì vậy bạn nên xào với ngon lửa nhỏ.
3. Đây là món xào có hương vị tương đối nhẹ, phù hợp với trẻ em. Nếu bạn thích ăn cay, hãy thêm lượng hạt tiêu thích hợp.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất