Nóng nực không nuốt nổi cơm, nấu canh bí xanh tảo bẹ mát lạnh vừa dọn lên mâm là hết

Emdep.vn - Nhiệt độ tăng dần khiến nhiều người cảm thấy chán ăn, đặc biệt là các món chiên, xào. Hãy thử đổi gió cho bữa cơm gia đình với món canh bí xanh tảo bẹ ngọt thanh, mát lạnh này nhé!

Bí xanh và tảo bẹ đều là những thực phẩm có tính hàn, giúp thanh nhiệt, giải độc. Đây là những thực phẩm được ưa thích trong mùa hè. Nấu canh bí xanh - tảo bẹ là cách tuyệt hay để bạn giải ngấy, giải ngán sau khi ăn quá nhiều thực phẩm chiên, rán.

Ngày hè oi nóng, nấu canh bí xanh- rong biển mát lạnh, cả nhà đều mê tít

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 dẻ xương sườn

- 1 quả bí xanh

- 30 gram đậu xanh

- 12 gram tảo bẹ khô

- 2 lát gừng

- Lượng muối thích hợp

Ngày hè oi nóng, nấu canh bí xanh- tảo bẹ mát lạnh, cả nhà đều mê tít

Cách làm:

1. Ngâm tảo bẹ với đậu xanh. Khi tảo bẹ nở ra, hãy thái thành từng miếng vừa ăn.

Ngày hè oi nóng, nấu canh bí xanh- tảo bẹ mát lạnh, cả nhà đều mê tít

2. Xương sườn chặt thành miếng lớn, luộc xơ trong nước, hớt bọt.

Ngày hè oi nóng, nấu canh bí xanh- tảo bẹ mát lạnh, cả nhà đều mê tít

3. Đặt sườn, tảo bẹ và đậu xanh vào nồi canh, thêm 2 lát gừng vào trong nồi.

Ngày hè oi nóng, nấu canh bí xanh- tảo bẹ mát lạnh, cả nhà đều mê tít

4. Thêm lượng nước vừa đủ vào nồi, đậy nắp và ninh nhừ trong 40 phút.

Ngày hè oi nóng, nấu canh bí xanh- tảo bẹ mát lạnh, cả nhà đều mê tít

5. Gọt vỏ bí xanh, thái thành miếng vừa ăn.

Ngày hè oi nóng, nấu canh bí xanh- tảo bẹ mát lạnh, cả nhà đều mê tít

6. Thả bí xanh vào nồi, đun đến khi chín tới.

Ngày hè oi nóng, nấu canh bí xanh- tảo bẹ mát lạnh, cả nhà đều mê tít

Vào mùa hè, đây là món canh giải nhiệt lại giàu dinh dưỡng. Chúc cả nhà bạn có bữa cơm ngon với món canh bí xanh - tảo bẹ!

Ngày hè oi nóng, nấu canh bí xanh- tảo bẹ mát lạnh, cả nhà đều mê tít

Chú ý: Tảo bẹ hút nước rất tốt nên bạn chỉ cần 10g tảo bẹ là đủ cho một bát canh rồi.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

Tags : Từ khóa



Xem thêm