Nóng nực không nuốt nổi cơm, nấu canh bí xanh tảo bẹ mát lạnh vừa dọn lên mâm là hết
Tin liên quan
Bí xanh và tảo bẹ đều là những thực phẩm có tính hàn, giúp thanh nhiệt, giải độc. Đây là những thực phẩm được ưa thích trong mùa hè. Nấu canh bí xanh - tảo bẹ là cách tuyệt hay để bạn giải ngấy, giải ngán sau khi ăn quá nhiều thực phẩm chiên, rán.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 dẻ xương sườn
- 1 quả bí xanh
- 30 gram đậu xanh
- 12 gram tảo bẹ khô
- 2 lát gừng
- Lượng muối thích hợp
Cách làm:
1. Ngâm tảo bẹ với đậu xanh. Khi tảo bẹ nở ra, hãy thái thành từng miếng vừa ăn.
2. Xương sườn chặt thành miếng lớn, luộc xơ trong nước, hớt bọt.
3. Đặt sườn, tảo bẹ và đậu xanh vào nồi canh, thêm 2 lát gừng vào trong nồi.
4. Thêm lượng nước vừa đủ vào nồi, đậy nắp và ninh nhừ trong 40 phút.
5. Gọt vỏ bí xanh, thái thành miếng vừa ăn.
6. Thả bí xanh vào nồi, đun đến khi chín tới.
Vào mùa hè, đây là món canh giải nhiệt lại giàu dinh dưỡng. Chúc cả nhà bạn có bữa cơm ngon với món canh bí xanh - tảo bẹ!
Chú ý: Tảo bẹ hút nước rất tốt nên bạn chỉ cần 10g tảo bẹ là đủ cho một bát canh rồi.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất