Gà cuộn rong biển chiên giòn thơm phức, đậm đà, cực hấp dẫn
2024-08-08 09:54
- Bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp học ngay cách làm món gà cuộn rong biển chiên giòn?
Tin liên quan
Gà cuộn rong biển chiên giòn là một trong những món ngon siêu hấp dẫn. Nếu bạn thích các món từ gà thì đừng bỏ lỡ món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng này nhé!
Nguyên liệu làm gà cuộn rong biển chiên giòn: (cho 2 người ăn)
- 300gr thịt thăn gà, bỏ gân
- 12 miếng rong biển
- 2-2,5 muỗng canh bột bắp
- Dầu ăn
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh mayonnaise
- ¼ thìa cà phê nước ép gừng (vắt lấy nước từ gừng nạo)
Cách làm gà cuộn rong biển chiên giòn:
- Cắt chéo từng miếng thăn gà thành 3 dải, sau đó cho vào bát.
- Cho 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh xì dầu,1 muỗng canh mayonnaise và ¼ thìa cà phê nước ép gừng vào bát và trộn đều. Đổ hỗn hợp này lên từng miếng gà và đảo đều. Ướp trong 15 phút.
- Lấy từng miếng thịt gà ra rồi quấn một dải rong biển quanh miếng gà.
- Lăn miếng gà đã quấn rong biển qua bột bắp.
- Đổ dầu ăn vào chảo rán sâu lòng khoảng 1-1,5cm và đun nóng đến 160°C.
- Cho từng miếng gà cuộn rong biển vào chảo dầu và chiên trong khoảng 1,5 phút. Sau đó, lật miếng gà cuộn rong biển lại và chiên thêm trong 1-1,5 phút.
- Gắp các miếng gà cuộn rong biển ra và đặt lên khay có giá đỡ hoặc khay lót giấy nến để ráo dầu.
- Tăng nhiệt độ dầu ăn lên 190°C.
- Đặt gà cuộn rong biển vào chảo dầu và chiên trong khoảng 30-40 giây. Lật các miếng thịt gà cuộn rong biển sau 15-20 giây cho đến khi chúng có màu vàng nâu.
- Gắp các miếng gà cuộn rong biển chiên giòn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Chúc bạn làm gà cuộn rong biển chiên giòn thành công!
Ngọc Huyền – Theo RecipeTin Japan
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Kem dưỡng ẩm cải thiện da tức thì khiến chị em mê mẩn