Làm gà cuộn hấp chấm sốt xì dầu mè lạ miệng, đổi vị bữa cơm gia đình

Ngọc Huyền 2024-07-07 12:56
- Bạn hãy vào bếp làm gà cuộn hấp chấm sốt xì dầu mè hấp dẫn cho gia đình mình nhé!

Thịt gà mềm ẩm cùng nước sốt đậm vị chắc chắn sẽ khiến mọi người mê mẩn.

Làm gà cuộn hấp chấm sốt xì dầu mè lạ miệng, đổi vị bữa cơm gia đình

Nguyên liệu làm gà cuộn hấp chấm sốt xì dầu mè:

  • 2 đùi gà nguyên con không xương
  • 3-4 củ hành tím hoặc hành lá), bỏ rễ
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • 6 sợi dây nấu ăn dài 20cm
  • 2 tờ giấy nến cắt dài 30cm
  • 2 muỗng canh mè trắng
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 2 muỗng canh nước dùng dashi
  • 1 muỗng canh rượu sake
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 quả ớt thái nhỏ
  • ½ thìa cà phê dầu mè
  • Salad rau củ thái sợi

Cách làm gà cuộn hấp chấm sốt xì dầu mè:

Làm gà cuộn hấp chấm sốt xì dầu mè lạ miệng, đổi vị bữa cơm gia đình

  • Đặt miếng phi lê gà lên thớt, mặt da hướng xuống dưới, phần đùi gà hướng ra xa.
  • Ở phần thịt dày hơn các phần khác của miếng phi lê, hãy cắt theo chiều ngang ra ngoài mà không cắt đứt hoàn toàn để phần thịt trên cùng mở ra như hình cánh bướm, giúp miếng phi lê có độ dày đều.
  • Rắc một chút muối và hạt tiêu lên miếng phi lê gà.
  • Thái hành tím theo chiều rộng của miếng phi lê gà và xếp khoảng 4 miếng hành tím theo chiều ngang, chừa khoảng 2-3cm giữa hành tím và mép miếng phi lê.
  • Bắt đầu cuộn miếng phi lê ra xa, đảm bảo rằng hành tím được quấn chặt vào thịt gà.
  • Buộc chặt miếng thịt gà đã cuộn bằng 3 sợi dây nấu ăn bắt đầu từ giữa và kết thúc ở cả hai đầu. Rắc một chút muối và hạt tiêu xung quanh cuộn.
  • Quấn chặt miếng thịt gà đã cuộn bằng giấy nến và xoắn hai đầu lại như gói kẹo.
  • Đặt hai ổ gà đã được gói trong giấy nến vào đĩa.
  • Đun nóng nồi hấp ở lửa lớn. Khi hơi nước bắt đầu bốc lên, đặt đĩa gà vào nồi hấp.
  • Đậy nắp và hấp trong 15 phút ở nhiệt độ cao, sau đó tắt bếp.
  • Gỡ lớp giấy nến trên đĩa đã dùng để hấp gà ra và loại bỏ một ít nước đọng lại bên trong.
  • Chuyển gà cuộn vào thớt và cắt bỏ phần dây nấu ăn.
  • Nếu mép của gà cuộn rất nhọn, có thể cắt bớt mép để giữ cuộn nguyên hình dạng và trông gọn gàng khi cắt. Cắt mỗi cuộn gà thành các đĩa dày khoảng 2,5 cm.
  • Xếp các đĩa gà cuộn vào giữa đĩa to với các sợi ớt ở trên cùng. Ăn gà cuộn hấp với salad và sốt xì dầu mè.

Làm gà cuộn hấp chấm sốt xì dầu mè lạ miệng, đổi vị bữa cơm gia đình

Chúc bạn làm gà cuộn hấp chấm sốt xì dầu mè thành công!

Ngọc Huyền – Theo RecipeTin Japan

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cùng tiêm kích trứng để mang thai Minh Hằng vẫn cười nói vui vẻ, Bà Nhân Vlog lại có thái độ khác hẳn