9X chia sẻ công thức làm gà hấp lá sen nguyên con, vừa thơm ngon vừa đẹp mắt, ăn một lần là mê
Tin liên quan
Gà là một trong những thực phẩm quen thuộc với người Việt. Không chỉ bổ dưỡng, gà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon theo nhiều phương pháp khác nhau như luộc, hấp, xào, kho, chiên, nướng...
Hôm nay Emdep.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gà hấp lá sen thơm ngon, bổ dưỡng, lạ miệng để chiêu đãi cả nhà với công thức của chị Vân Mạc (29 tuổi, sống tại Hải Dương).
Chị Vân Mạc
Gà hấp lá sen là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị tinh tế và hấp dẫn. Món ăn này không chỉ mang đến hương vị đậm đà mà còn có tác dụng tăng cường sức khỏe.
Gà sau khi hấp sẽ có màu vàng ươm đẹp mắt, thịt gà dai ngọt hòa quyện cùng vị bùi của hạt sen, mùi thơm đặc trưng của lá sen, táo đỏ... tạo nên một món ăn vô cùng lôi cuốn.
Cách làm gà hấp lá sen
Nguyên liệu:
- 1 con gà mái dưới 2kg
- 1 cây nấm đùi gà
- Nấm hương
- Táo đỏ
- Hạt sen
- Lá sen
- Hoa sen
- Hành, tỏi, gừng
- Gia vị: 2 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, 1 thìa rượu mai quế lộ, 1 thìa dầu mè, 1 thìa dầu màu điều, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính
Các bước làm:
- Gà sau khi làm sạch, đem chà xát với muối và rượu để khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước. Nếu bạn thích da gà vàng đẹp mắt có thể ướp với một chút nghệ.
- Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Gừng cạo sạch vỏ, băm nhỏ.
- Nấm đùi gà bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó, bạn dùng dao thái nấm thành miếng vừa ăn.
- Nấm hương ngâm nở rồi rửa sạch, vắt khô.
- Hạt sen, táo đỏ rửa sạch, ngâm mềm trong nước khoảng15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho hành, tỏi, gừng băm nhỏ vào và phi thơm cùng dầu ăn. Sau đó cho nấm đùi gà đã thái, nấm hương táo đỏ và hạt sen vào xào.
- Nêm các gia vị gồm: 2 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, 1 thìa rượu mai quế lộ, 1 thìa dầu mè, 1 thìa dầu màu điều, 1/2 thìa hạt tiêu,1 thìa mắm, 1/2 thìa hạt nêm,1/2 thìa mì chính. Sau đó bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị với gia đình.
- Nhồi phần nguyên liệu đã xào vào bụng gà, phần nước sốt xào xoa đều lên da gà.
- Lá sen có thể nướng qua hoặc hấp vài phút cho mềm dễ gói, đặt gà gọn trong lá sen, gói kín lại và cố định bằng dây.
- Để gà nghỉ khoảng15 phút. Rồi đem hấp khoảng 50 - 60 phút tùy gà to hay nhỏ là hoàn thành.
Thành phẩm:
Gà hấp lá sen ăn ngon nhất khi còn nóng. Khi hoàn thành, phần thịt gà ngọt mềm, hạt sen bở, nấm hương thơm và thoảng mùi hương thơm từ lá sen ăn sẽ rất ngon.
Chúc bạn thành công!
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất